Diego Alonso chính thức thế chỗ huấn luyện viên huyền thoại Oscar Tabarez bắt đầu từ cuối năm 2021. Nhà cầm quân 47 tuổi này có khả năng giúp Uruguay lột xác. Điều này được minh chứng quá việc toàn thắng 3 trận đấu để giành vé tham dự World Cup 2022. Thông qua bài viết sau đây Fun88 sẽ giúp bạn khám phá về huấn luyện viên này. 

Diego Alonso thay thế HLV Oscar Tabarez

Oscar Tabarez đã dẫn dắt tuyển Uruguay trong 15 năm, bắt đầu từ năm 2006 đến năm 2021. Nhà cầm quân này đã giúp tuyển sở hữu chức vô địch Copa America 2011, đạt vị trí thức tư tại World Cup 2010. Trước đó ông cũng có 2 năm dẫn dắt Uruguay, từ 1988 đến 1990. 

Tuy nhiên 4 trận thua liên tiếp khi chạm trán với Argentina (hai lần), Brazil và Bolivia. Điều này khiến liên đoàn bóng đá Uruguay (AUF) quyết định sa thải Oscar Tabarez, khép lại một chương lịch sử. Trong vòng loại World Cup 2022, Uruguay tụt xuống vị trí thứ bảy với 16 điểm sau 14 trận. 

Khi Diego Alonso được chọn thay thế cho Oscar Tabarez đã có rất nhiều sự hoài nghi, bi quan gần như bao trùm toàn bộ. Sau sự nghiệp cầu thủ không mấy nổi trội, chuyển sang làm nhà cầm quân anh cũng không tạo được nhiều ấn tượng. Điều này khiến cho khả năng lãnh đạo tuyển Uruguay của anh bị nghi ngờ. 

Diego Alonso chính thức thay thế HLV huyền thoại Oscar Tabarez

Alonso chính thức thay thế HLV huyền thoại Oscar Tabarez

Diego Alonso mang đến cho tuyển Uruguay một làn gió mới

Diego Alonso mang đến cho tuyển Uruguay sự tươi mới và hứng khởi. Phép màu cùng dần đến với đội tuyển. Không chỉ làm tốt chỗ trống mà Tabarez để lại, ông còn góp phần giúp Uruguay lột xác. Ông khiến giới mộ điệu phải công nhận với hai chiến thắng liên tiếp trước Paraguay và Venezuela. Từ đó giúp Uruguay chặn đứng 5 trận thua liên tiếp. 

Đến ngày 25/3, Alonso đã giúp Uruguay hạ gục Peru với bàn thắng 1 – 0 để chính thức sở hữu vé vào VCK World Cup 2022. Từ vị trí thứ bảy, đội tuyển vươn lên vị trí thứ tư với 25 điểm, hơn chính Peru và có vé đi Qatar sớm một lượt. Chiến thắng trước Peru cũng giúp tuyển lần thứ tư liên tiếp được tham dự VCK World Cup. Đây cũng là lần đầu tiên đội bóng được dự liên tiếp 4 kỳ World Cup. 

Diego Alonso mang đến cho tuyển Uruguay một làn gió mới

Diego Alonso mang đến cho tuyển Uruguay một làn gió mới

Lời kết

Sự nghiệp cầu thủ của Diego Alonso không mấy nổi trội, nhất là khi so sánh với những người đồng đội cùng trang lứa. Tuy nhiên ông đã thể hiện được sự tài năng của mình thông qua vai trò mới, huấn luyện viên của tuyển Uruguay. Với những chiến lược thông minh, sự dẫn dắt tuyệt vời, thầy trò Diego Alonso sẽ làm nên chuyện trong thời gian sắp tới tại World Cup 2022.