De Gea còn hạn hợp đồng với MU tận 2 năm, nhưng động thái mới nhất của câu lạc bộ lại cho thấy sự ra đi của thủ môn này sau khi mùa giải kết thúc, để cắt giảm chi phí lương cao ngất ngưởng.

De Gea sẽ rời MU khi mùa giải kết thúc

De Gea sẽ rời MU khi mùa giải kết thúc

Dea Gea bắt đầu với MU như thế nào?

De Gea bắt đầu ký hợp đồng với MU vào năm 2015 và tiếp tục ký vào một bản hợp đồng mới có thời hạn 4 năm với đội chủ sân Old Trafford vào năm 2019.

Trong thời gian thi đấu đỉnh cao, anh đã từng được câu lạc bộ tin tưởng giao cho chiếc băng đội trưởng MU.

Anh là cầu thủ có thu nhập cao nhất CLB MU hiện nay, thủ môn 30 tuổi này nhận mức lương tới 375.000 bảng/tuần, nhưng phong độ không tốt của anh gần đây lại làm ảnh hưởng đến thành tích của đội chủ sân Old Trafford.

Có vẻ như MU không muốn tiếp tục giữ chân anh sau khi mùa giải này kết thúc.

Dean Henderson là sự thay thế hoàn hảo cho De Gea

Trong khi đó, sau bản hợp đồng cho mượn rất thành công với Sheffield United, thủ môn trẻ người anh Dean Henderson đang có phong độ rất tốt và nhận được sự tin tưởng của HLV Solskjaer.

Vào trận MU thắng Brighton vào rạng sáng ngày (5/4), Dean Henderson đã được tin tưởng giao cho bắt chính, trong khi De Gea phải dự bị. 

Henderson đã ký hợp đồng với MU trong 6 năm với mức lương 120.000 bảng mỗi tuần, mức lương thấp hơn rất nhiều so De Gea.

Với phong độ tốt của cầu thủ trẻ này, không chỉ MU đang rất muốn giữ anh ở lại mà nhiều câu lạc bộ khác cũng được cho là đang nhắm đến Henderson và muốn có anh trong đội hình của mình.

De Gea cũng đã có động thái cho thấy anh muốn rời MU vào cuối mùa này sau khi Henderson được nhiều lần bắt chính thay anh.

Với tài năng và kinh nghiệm của mình anh được cho là sẽ tìm được một câu lạc bộ mới, tuy nhiên không phải câu lạc bộ nào cũng sẵn sàng trả cho anh mức lương cao trong tình cảnh dịch bệnh như hiện nay.