Cựu tuyển thủ người Pháp David Trezeguet, gần đây trong một cuộc phỏng vấn đã đưa ra cái tên mà ông cho rằng, đội tuyển này có thể vô địch World Cup 2022 tại Qatar. Ông gọi đội bóng này là “Đội hoàn thiện nhất” tại World Cup 2022.

David Trezeguet đưa ra hai cái tên có thể vô địch World Cup 2022

David Trezeguet đưa ra hai cái tên có thể vô địch World Cup 2022

Trezeguet sinh ra ở Pháp‎ nhưng đã lớn lên ở Argentina

Cựu danh thủ David Trezeguet sinh ra ở Rouen, Pháp‎ nhưng đã lớn lên ở Argentina. Trong suốt sự nghiệp thi đấu đỉnh cao của mình, ông đã được nhiều lần khoác áo đội tuyển Quốc gia Pháp để tham dự nhiều giải đấu danh giá.

Ông đã từng để lại nhiều dấu ấn ở đội tuyển Quốc gia, trong đó có các bàn thắng ở vòng bảng của World Cup năm 1998. Trezeguet cũng là người đã ghi bàn thắng quyết định giúp Pháp đánh bại Ý trong trận chung kết Euro 2000 với Ý.

Theo David Trezeguet thì Pháp và Argentina có thể vô địch World Cup 2022

Theo David Trezeguet thì Pháp và Argentina có thể vô địch World Cup 2022

David Trezeguet gọi tên Pháp và Argentina cho chức vô địch World Cup 2022

Trong cuộc phỏng vấn với phóng viên, David Trezeguet đã giành nhiều lời có cánh cho đội tuyển Quốc gia Pháp.

“Rõ ràng Pháp là ứng cử viên số 1 cho chức vô địch World Cup tiếp theo. Họ đã làm việc chăm chỉ một thời gian khá dài. 

Họ để thua trước Bồ Đào Nha tại Euro 2016 và vào năm 2018, họ đã vô địch World Cup. Tuy nhiên, việc bị loại khỏi Euro 2020 bởi Thụy Sĩ là một lời cảnh báo đối với Pháp”.

Bên cạnh đó, David Trezeguet cũng cho rằng Argentina sẽ là cái tên thách thức Pháp tại World Cup kỳ này. 

“Argentina là một ứng cử viên nặng ký để giành chức vô địch World Cup tiếp theo. Cùng với ban huấn luyện, họ đã tìm ra chìa khóa phù hợp để những cầu thủ này có thể phát huy hết khả năng của bản thân”.

Dù vậy, sau tất cả, ông vẫn đánh giá Pháp là đội bóng có đội hình hoàn thiện nhất.

“Pháp là đội hoàn thiện nhất so với các quốc gia khác”, Trezeguet khẳng định.

Đương kim vô địch World Cup 2018 đã có màn trình diễn xuất sắc vào 4 năm về trước. Nhưng vào năm ngoái, Pháp đã cho thấy bộ mặt thi đấu kém cỏi và việc các thành viên trong đội tuyển của họ không đoàn kết như thế nào. 

Việc chia rẽ xảy ra trong nội bộ tuyển Pháp được biết đến rộng rãi trong làng bóng đá. Liệu họ có thể khắc phục điều này và bảo vệ được thành công chức vô địch tại World Cup 2022, hãy để thời gian cho chúng ta câu trả lời nhé.