Danh sách 10 sân vận động đăng cai EURO 2024 tại Đức

Home » Bài viết gần đây » Danh sách 10 sân vận động đăng cai EURO 2024 tại Đức

EURO 2024 là một giải đấu bóng đá quốc tế lớn nhất châu Âu, sẽ được tổ chức tại Đức từ ngày 14 tháng 6 đến ngày 14 tháng 7 năm 2024. Giải đấu sẽ có sự tham gia của 24 đội tuyển quốc gia hàng đầu châu Âu, và sẽ được tổ chức tại 10 sân vận động trên khắp nước Đức. Hãy cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của các sân vận động Euro nhé

Dưới đây là danh sách 10 sân vận động đăng cai EURO 2024 tại Đức:

Sân vận động Allianz Arena, Munich

Sân vận động Allianz Arena, Munich

Sân vận động Volksparkstadion, Hamburg

Sân vận động Volksparkstadion, Hamburg

sân vận động Veltins-Arena, Gelsenkirchen

sân vận động Veltins-Arena, Gelsenkirchen

Sân vận động Signal Iduna Park, Dortmund

Sân vận động Signal Iduna Park, Dortmund

sân vận động RheinEnergieStadion, Cologne

sân vận động RheinEnergieStadion, Cologne

sân vận động RB Leipzig - FC Bayern Muenchen

sân vận động RB Leipzig – FC Bayern Muenchen

sân vận động Olympiastadion, Berlin

sân vận động Olympiastadion, Berlin

sân vận động Mercedes-Benz Arena, Stuttgart

sân vận động Mercedes-Benz Arena, Stuttgart

sân vận động Esprit Arena, Düsseldorf

sân vận động euro euro Esprit Arena, Düsseldorf

Sân vận động Deutsche Bank Park, Frankfurt

Sân vận động euro Deutsche Bank Park, Frankfurt

Các sân vận động này đều có sức chứa lớn, và đều được trang bị các cơ sở hiện đại. Đây là những sân vận động tuyệt vời để tổ chức một giải đấu bóng đá lớn như EURO 2024.

Hãy cùng tìm hiểu các thông tin chi tiết của sân vận động Euro:

Sân vận động Allianz Arena: 

Là sân vận động lớn nhất của Đức, có sức chứa lên đến 75.000 người. Sân vận động này được xây dựng vào năm 2005, và là sân nhà của câu lạc bộ Bayern Munich.

Sân vận động Olympiastadion:

Là sân vận động lâu đời nhất của Đức, được xây dựng vào năm 1936. Sân vận động này có sức chứa lên đến 74.472 người, và là sân nhà của câu lạc bộ Hertha BSC.

Sân vận động Signal Iduna Park:

Là sân vận động lớn thứ hai của Đức, có sức chứa lên đến 81.365 người. Sân vận động này được xây dựng vào năm 1974, và là sân nhà của câu lạc bộ Borussia Dortmund.

Sân vận động Deutsche Bank Park

Là sân vận động mới nhất của Đức, được xây dựng vào năm 2020. Sân vận động này có sức chứa lên đến 51.500 người, và là sân nhà của câu lạc bộ Eintracht Frankfurt.

Sân vận động Veltins-Arena

Là sân vận động có mái che di động, có sức chứa lên đến 61.500 người. Sân vận động này được xây dựng vào năm 2001, và là sân nhà của câu lạc bộ Schalke 04.

Sân vận động Mercedes-Benz Arena

Là sân vận động có mái che, có sức chứa lên đến 60.274 người. Sân vận động này được xây dựng vào năm 1993, và là sân nhà của câu lạc bộ VfB Stuttgart.

RheinEnergieStadion

Là sân vận động có mái che, có sức chứa lên đến 50.997 người. Sân vận động này được xây dựng vào năm 2004, và là sân nhà của câu lạc bộ 1. FC Köln.

Volksparkstadion

Là sân vận động có mái che, có sức chứa lên đến 57.000 người. Sân vận động này được xây dựng vào năm 1953, và là sân nhà của câu lạc bộ Hamburger SV.

Sân Red Bull Arena

Là sân vận động có mái che, có sức chứa lên đến 46.345 người. Sân vận động này được xây dựng vào năm 2010, và là sân nhà của câu lạc bộ RB Leipzig.

Sân Esprit Arena

Là sân vận động có mái che, có sức chứa lên đến 54.000 người. Sân vận động này được xây dựng vào năm 2004, và là sân nhà của câu lạc bộ Fortuna Düsseldorf.

KẾT LUẬN

EURO 2024 là một giải đấu bóng đá lớn và quan trọng, và sẽ được tổ chức tại một trong những quốc gia có nền bóng đá phát triển nhất châu Âu. Đây là một cơ hội tuyệt vời để quảng bá hình ảnh của Đức ra toàn thế giới, và cũng là một cơ hội tuyệt vời để các fan hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới được tận hưởng một giải đấu bóng đá hấp dẫn và thú vị.