Arlington Major 2022 là một trong những giải đấu lớn của Dota 2. Giải đấu này trong năm nay sẽ được tổ chức bởi PGL. Cùng điểm qua một số thông tin bên lề và tìm hiểu danh sách các đội tham dự Arlington Major 2022 nhé.

Danh sách các đội tham dự Arlington Major 2022

Danh sách các đội tham dự Arlington Major 2022

Xtreme Gaming rút lui khỏi Arlington Major 2022

Một điều đáng tiếc đã xảy ra trước thềm Arlington Major 2022 khi Xtreme Gaming, đội tuyển đến từ Trung Quốc đã quyết định rút lui khỏi giải đấu vì gặp khó khăn trong vấn đề xin thị thực cho cầu thủ.

Theo như thông báo của Xtreme Gaming thì thủ tục xin thị thực của tuyển thủ Lou “lou” Zhen đã bị từ chối đến 3 lần. Quá nản lòng, cộng thêm những khó khăn về các quy định phòng chống Covid của chính phủ Trung Quốc thì họ đã quyết định rút lui khỏi Arlington Major 2022 để tập trung cho những giải đấu khác.

Vì Xtreme Gaming đã quyết định không tham dự nên Arlington Major 2022 được tổ chức vào tháng 10 tới sẽ chỉ có sự góp mặt của 3 đại diện đến từ Trung Quốc là PSG.LGD, Royal Never Give Up và Đội Aster.

Xtreme Gaming rút lui khỏi Arlington Major 2022 vì vấn đề thị thực

Xtreme Gaming rút lui khỏi Arlington Major 2022 vì vấn đề thị thực

Danh sách những đội tuyển tham dự Arlington Major 2022 

Ngoài 3 đại diện của Trung Quốc đã kể tên bên trên, thì danh sách những đội tham dự của các khu vực còn lại như sau:

Nam Mỹ: Thunder Awaken và Beastcoast sẽ là hai đại diện của khu vực Nam Mỹ tham dự  Arlington Major 2022.

So với những đội tuyển khác thì những đại diện của Nam Mỹ không nhận được sự đánh giá cao. Nhưng mọi người vẫn đang rất kỳ vọng sẽ những gì Thunder Awaken và Beastcoast sẽ thể hiện ở giải đấu năm nay.

Bắc Mỹ: EG và Quincy Crew là hai đội tuyển lớn mạnh của Bắc Mỹ và cũng là một trong số ít những đội được đánh cao tại Arlington Major 2022. Đặc biệt là EG, đội tuyển này nhận được khá nhiều sự yêu thích của mọi người.

Đông Nam Á: Đông Nam Á có đến 3 đại diện tham dự Arlington Major năm nay, cụ thể là BOOM Esports, Talon Esports và Fnatic. Đây cũng là 3 đội tuyển mạnh nhất của Đông Nam Á trong giai đoạn hiện tại.

Đông Âu: Natus Vincere, Team Spirit và Virtus.Pro là 3 đội tuyển của Đông Âu đã có được quyền tham dự Arlington Major 2022. Cả 3 đội hiện đang có phong độ thi đấu rất tốt trong khoảng thời gian gần đây.

Tây Âu: OG, Tundra Esports, Team Liquid và Entity là 4 cái tên của Tây Âu sẽ tham dự Arlington Major 2022. Đây đều là những đội tuyển lớn mạnh, được đặt nhiều kỳ vọng tại giải đấu.