Giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất trận lần đầu tiên được trao vào năm 2002. Kể từ năm 2002 cho đến nay, rất nhiều cầu thủ đã nhận được giải thưởng này. 

Tính đến nay, tiền đạo Lionel Messi là người giành được nhiều danh hiệu nhất, với 10 lần nhận giải Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu ở World Cup, trong khi Cristiano Ronaldo cũng được 7 lần vinh danh.

Trong bài viết dưới đây, hãy cùng điểm qua danh tính của các cầu thủ từng được nhận giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất trận chung kết World Cup nhé.

Danh sách các cầu thủ xuất sắc nhất trận chung kết World Cup

Danh sách các cầu thủ xuất sắc nhất trận chung kết World Cup

Những cầu thủ nhận giải Cầu thủ xuất sắc nhất trận chung kết kể từ năm 2002

Giải thưởng được tài trợ bởi Budweiser do đó, nó còn có một tên gọi “thương mại” là “Cầu thủ Budweiser xuất sắc nhất trận đấu”.

Rivaldo là cầu thủ đầu tiên nhận giải Cầu thủ xuất sắc nhất trận vào năm 2002 và là cầu thủ giành được danh hiệu này nhiều lần nhất trong năm đó (3). 

Andrea Pirlo đã cân bằng số giải Cầu thủ xuất sắc nhất trận của Rivaldo vào năm 2006 với ba lần nhận giải – Harry Kane, Griezmann, Hazard và Modric đều có 3 lần nhận giải thưởng này trong một kỳ World Cup.

Chỉ có Lionel Messi và Wesley Sneijder là nhận được nhiều giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất trận nhất trong một giải đấu, với tổng cộng 4 lần.

Dưới đây là những cầu thủ nhận giải Cầu thủ xuất sắc nhất trận chung kết kể từ năm 2002.

Chung kết World Cup 2002: Đức 0-2 Brazil – Ronaldo

Chung kết World Cup 2006: Ý 5-3 Pháp (PEN)– Andrea Pirlo

Chung kết World Cup 2010: Hà Lan 0-1 Tây Ban Nha – Andres Iniesta

Chung kết World Cup 2014: Đức 1-0 Argentina – Mario Gotze

Chung kết World Cup 2018: Pháp 4-2 Croatia – Antoine Griezmann

Giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất trận lần đầu tiên được trao vào năm 2002

Giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất trận lần đầu tiên được trao vào năm 2002

Thời gian diễn ra trận chung kết World Cup 2022

Trận chung kết World Cup 2022 giữa Argentina và Pháp sẽ diễn ra vào lúc 22h tối nay 18/12. Sau gần 1 tháng tham gia tranh tài, cuối cùng nhà vô địch World Cup 2022 cũng đã sắp lộ diện. 

Cùng đón xem trận đấu và cổ vũ cho đội bóng bạn yêu thích nhé. Mời bạn truy cập trang web của FUN88 để đặt cược cho đội bóng mà theo bạn, họ sẽ giành chiến thắng trong trận chung kết quan trọng này.