Sau Kim “Khan” Dong-ha lại thêm một tuyển thủ nữa đưa ra thông báo giải nghệ, đó là cựu xạ thủ của T1, Bae “Bang” Jun-sik.

Cựu xạ thủ T1, Bae “Bang” Jun-sik tuyên bố giải nghệ

Cựu xạ thủ T1, Bae “Bang” Jun-sik tuyên bố giải nghệ

Cựu xạ thủ huyền thoại của T1 Bae “Bang” Jun-sik giải nghệ 

Bae “Bang” Jun-sik, nhà vô địch thế giới của bộ môn LMHT 2 lần đã chính thức đưa ra thông báo giải nghệ vào ngày hôm qua, khép lại hành trình thi đấu 10 năm của một tuyển thủ chuyên nghiệp. Bang cũng cho biết anh sẽ lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự theo quy định của Hàn Quốc.

Nghĩa vụ quân sự bắt buộc ở Hàn Quốc quy định rằng Bang sẽ phải tham gia phục vụ trong quân đội ít nhất 18 tháng, tùy thuộc vào bộ phận mà anh được chỉ định.

Trước Bang, tuyển thủ đường trên của Damwon Kia là Kim “Khan” Dong-ha cũng đã thông báo nghỉ hưu để thực hiện nghĩa vụ quân sự. Trong tuyên bố giải nghệ, Bang cũng cảm ơn người hâm mộ vì đã ủng hộ anh suốt thời gian qua.

Bang đưa ra thông báo giải nghệ trên trang Instagram cá nhân

Bang đưa ra thông báo giải nghệ trên trang Instagram cá nhân

Hành trình 10 năm của Bae “Bang” Jun-sik

Tuyển thủ Bae “Bang” Jun-sik bắt đầu con đường thi đấu chuyên nghiệp cho bộ môn LMHT Hàn Quốc vào năm 2012. Anh ra mắt người hâm mộ ở vị trí xạ thủ của đội tuyển NaJin Shield.

4 tháng sau đó, Bang gia nhập đội tuyển Xenics Blast và trải qua 4 tháng thi đấu tại đây. Bước ngoặt của Bang bắt đầu vào năm 2013, khi đó anh đến với đội tuyển SK Telecom T1 team 1.

T1 cũng là đội tuyển mà Bang khoác áo lâu nhất, từ năm 2013 đến năm 2018. Cùng với T1, Bang nhận được vô số giải thưởng, trong đó phải kể đến 2 chức vô địch thế giới vào năm 2015 và 2016.

Phong độ sa sút cộng thêm T1 muốn thay máu đội hình nên Bang rời khỏi đội tuyển nổi tiếng nhất Hàn Quốc vào gần cuối năm 2018 để đến với 100 Thieves.

Trước khi khép lại hành trình 10 năm thi đấu cho bộ môn LMHT, Bang từng trở về Hàn Quốc để khoác áo cho Afreeca Freecs.

Bang đã chơi 659 trận chuyên nghiệp trong suốt sự nghiệp của mình với tỷ lệ thắng 61%. Ezreal, Sivir và Ashe là 3 vị tướng đã làm nên tên tuổi của Bang trong làng LMHT thế giới. 

Cùng với 3 vị tướng này, Bang đã mang đến cho khán giả nhiều màn trình diễn mãn nhãn trong thời kỳ thi đấu đỉnh cao.