Mặc dù chiến thắng 3-1 trước Trung Quốc, tuyển Việt Nam vẫn có nhiều điểm cần thay đổi và cải tổ. Mới đây, HLV Park bất ngờ thông báo thay đổi toàn diện đội tuyển Việt Nam cả về lối chơi lẫn tổ chức nhân sự. 

Sự thay đổi liệu có tạo nên “luồng gió mới” cho bóng đá Việt?

Hiện tại, tuyển Việt Nam đang bước vào thời kỳ cải tổ toàn diện cả trong lối chơi lẫn đội hình và nhân sự. Bởi lẽ, chính vị thuyền trưởng HLV Park cùng với Ban huấn luyện đã nhìn thấy rõ nhất sự “chững lại” của nền bóng đá Việt trong thời gian gần đây. Chính thất bại tại AFF Cup 2021 khiến cho mọi người phải “bừng tỉnh”. 

Do đó, HLV Park đang dự tính một cuộc thay đổi mang tính chất “cách mạng” cho tuyển Việt Nam với hy vọng là làm mới toàn đội về cả lối chơi, hình ảnh lẫn tinh thần thi đấu. Những bước đi rõ nhất của ông đã thể hiện qua 2 trận gặp Australia và Trung Quốc trong những ngày vừa qua.

Ở thời điểm “nhạy cảm” này, chiến lược gia người Hàn sẵn sàng loại bỏ bất kỳ một vị “công thần” nào bởi lẽ vòng loại 3 World Cup 2022 đã chính thức khép lại. Bởi vì ông muốn “thay máu” cho đội tuyển bằng cách đưa những gương mặt mới có triển vọng để tạo tiền đề cho tương lai. Trong đó, mục tiêu dài hạn mà ông đưa ra là vòng loại World Cup 2026.

Những “điểm nhấn” đáng ghi nhận từ công cuộc cải tổ

Thực chất, kế hoạch cải tổ đã được HLV Park trao đổi với các trợ lý và tính toán ngay từ sau khi trở về từ AFF Cup 2021. Sắp tới, những trụ cột bóng đá Việt Nam sẽ có nhiều sự thay đổi khiến người hâm mộ phải một phen bất ngờ.

Mặc dù trước đó, vị thuyền trưởng người Hàn vẫn muốn giữ nguyên bộ khung cũ của tuyển Việt Nam nhưng nhất định phải đổi mới về phong cách và lối chơi. Thế nhưng khi đã nhìn nhận được tiềm năng của việc thực hiện những mục tiêu cao và xa hơn, ông Park đã đưa thêm chiến lược chiêu mộ toàn bộ các nhân tài bóng đá đang còn tiềm ẩn của Việt Nam lên tuyển Quốc gia. 

HLV Park đưa ra chiến lược chiêu mộ các nhân tài bóng đá

Trong ngày 10/02, LĐBĐ thế giới FIFA đã công bố vị trí của bảng xếp hạng bóng đá mới nhất năm 2022. Trong đó, tuyển Việt Nam đã vinh dự lọt Top 100, cụ thể là xếp thứ 98 với 1218.55 điểm. Như vậy, chúng ta đã tăng thêm được 6.01 điểm, bỏ xa kết quả năm 2021.