Tin tức bên lề Euro 2020: Cristiano Ronaldo san bằng kỷ lục ghi 109 bàn thắng quốc tế của Ali Daei.

Cristiano Ronaldo san bằng kỷ lục của huyền thoại Ali Daei

Cristiano Ronaldo san bằng kỷ lục của huyền thoại Ali Daei

Nhờ cú đúp của Ronaldo mà Bồ Đào Nha tiến vào vòng 16 đội của Giải vô địch châu Âu, nhưng thật đáng tiếc, đội bóng này đã thua Bỉ và không thể bước vào tứ kết Euro.

Ronaldo san bằng kỷ lục với huyền thoại Ali Daei 

Đó cũng là một cột mốc lịch sử khác đối với Ronaldo, khi cú đúp của anh ấy đã san bằng kỷ lục ghi với Ali Daei với tư cách là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong bóng đá quốc tế, 109 bàn.

Chiến công này cũng chứng tỏ rằng tiền đạo người Bồ Đào Nha là một trong những tay săn bàn xuất sắc nhất mọi thời đại.

Mùa hè này, Ronaldo đã trở thành cầu thủ ghi bàn hàng đầu trong lịch sử giải vô địch châu Âu với tổng cộng 14 lần lập công, vượt qua tổng số 9 bàn của Michel Platini, đồng thời dẫn đầu cuộc đua Chiếc giày vàng Euro 2020 với 5 bàn thắng.

Mặc dù đã để thua Bỉ và không thể đi tiếp tại Euro 2020, Ronaldo còn nhiều trận đấu khác để phá vỡ cột mốc này khi anh ấy vẫn còn cơ hội thi đấu cho đội tuyển Quốc gia tại World Cup 2022.

Thành tích ở cấp câu lạc bộ

Ngoài những kỷ lục trong màu áo đội tuyển Quốc gia, Ronaldo cũng dẫn đầu trong các bảng xếp hạng quan trọng trong suốt các trận đấu của câu lạc bộ. 

Anh cũng là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử Champions League với 134 bàn thắng, hơn đại kình địch Lionel Messi 14 bàn, cầu thủ người Argentina có 120 lần lập công.

Không ai ghi được nhiều bàn thắng hơn Ronaldo trong 5 giải đấu lớn ở châu Âu, với 479 bàn thắng được ghi trên khắp Bồ Đào Nha, Anh, Tây Ban Nha và Ý.

ại Real Madrid, thành tích ghi bàn của anh đã vượt qua Raul Gonzalez và Alfredo Di Stefano để trở thành cầu thủ ghi bàn hàng đầu trong lịch sử câu lạc bộ với 451 bàn sau 438 trận.

Đáng kể nhất, anh là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử bóng đá, với 738 bàn sau 1.073 trận, vượt qua những vĩ nhân săn bàn như Pele và Josef Biscan.