Cổ phiếu sòng bạc ở Macau tăng khi có tin tức về sự trở lại của các tour du lịch trọn gói Trung Quốc.

Cổ phiếu sòng bạc ở Macau tăng khi có tin tức tốt

Cổ phiếu sòng bạc ở Macau tăng khi có tin tức tốt

Cổ phiếu của 6 nhà điều hành sòng bạc ở Macau sau khi có tin tức tốt từ du lịch

Theo giám đốc điều hành Ho Iat Seng, các chuyến du lịch trọn gói từ Trung Quốc đại lục đến Ma Cao sẽ trở lại vào tháng 11. Ngay sau khi tin tức này được đưa ra thì cổ phiếu của các sòng bạc đã phản ứng ngay lập tức.

Cổ phiếu của 6 nhà điều hành sòng bạc được cấp phép tại Macau đã tăng hơn 10% vào thứ 2 (26 tháng 9). Trong số các cổ phiếu hoạt động tốt nhất là cổ phiếu của Sands China tăng gần 18%, SJM Holdings tăng 14% và Wynn Macau tăng 10%.

Theo ông Hồ, các quy định về du lịch sẽ được nới lỏng trước tiên đối với Quảng Đông, tiếp theo là Thượng Hải, Chiết Giang, Giang Tô và Phúc Kiến. Macau hy vọng động thái này sẽ giúp số lượng du khách hàng ngày tăng lên con số 40.000, cao hơn gấp gần 4 lần so với con số 11.000 vào tháng 8.

Kinh tế Ma Cao phụ thuộc khá nhiều vào các sòng bạc

Kinh tế Ma Cao phụ thuộc khá nhiều vào các sòng bạc

Ma Cao phụ thuộc khá nhiều vào doanh thu từ các sòng bạc

Các nhà phân tích tại Sanford C. Bernstein Ltd đã dự đoán rằng các hạn chế đi lại ở Trung Quốc có thể khiến GGR của Ma Cao bị ảnh hưởng.

Chính vì điều này mà Ma Cao đã mở lại biên giới cho 41 quốc gia để giúp doanh thu ở các sòng bạc có thể tăng cao hơn. Tuy nhiên, khách du lịch từ Trung Quốc đại lục vẫn chiếm phần lớn nên Ma Cao đã đưa ra nhiều quy định ưu tiên hơn với thị trường này. 

Kinh tế của Ma Cao phụ thuộc rất nhiều vào du lịch, đặc biệt là việc kinh doanh từ các sòng bạc. Vì nguyên nhân này mà chính phủ Ma Cao không thể không tạo điều kiện cho các sòng bạc ở đây mở cửa kinh doanh để có được nguồn thu. Trước đó, Ma Cao cũng tổ chức nhiều chương trình du lịch kết hợp để thu hút khách đến từ Trung Quốc. 

Trên đây là một số tin tức về Ma Cao, một trong những thiên đường cờ bạc của thế giới. Các tin tức khác sẽ được cập nhật trong bài viết mới nhất, mời các bạn theo dõi và đón đọc.

author avatar
admin11