Mời các bạn đến với các tin tức thể thao quốc tế mới nhất: CLB của Wayne Rooney bị trừ 12 điểm vì không trả được nợ.

CLB của Wayne Rooney bị trừ 12 điểm vì không trả được nợ

CLB của Wayne Rooney bị trừ 12 điểm vì không trả được nợ

Từng đạt được nhiều thành tích dưới thời HLV Frank Lampard nhưng CLB Derby County trong tay cựu tiền đạo của MU là Wayne Rooney đang trở nên sa sút hơn bao giờ hết.

Không những không thể ngóc đầu lên được, đội bóng của Rooney đang phải đối mặt với muôn vàn khó khăn từ trong đến ngoài sân cỏ.

Derby County nợ nần chồng chất trong đại dịch Covid 19

Theo thông tin mới nhất từ báo chí nước ngoài thì đội bóng của Wayne Rooney đã bị EFL trừ 12 điểm và tụt xuống vị trí cuối bảng xếp hạng giải hạng nhất của Anh.

Derby County cũng có nguy cơ bị trừ 12 điểm nữa, 9 điểm cho các vấn đề liên quan đến báo cáo tài chính của họ.

Nếu đội bóng này không trả lương cho các cầu thủ của mình trong bất kỳ tháng nào thì sẽ bị trừ thêm 3 điểm nữa.

Nguyên nhân chính dẫn đến vấn đề này là vì tòa án đã đưa ra thông báo kết luận rằng, CLB Derby County không đủ khả năng để trả khoản nợ lên đến hơn 50 triệu bảng.

Trước đó chủ tịch Mel Morris đã cố gắng bán CLB nhưng bất thành và hiện tại sân vận động Pride Park cũng không còn là tài sản của câu lạc bộ.

Derby County cũng đã xác nhận tin tức này trên trang web chính thức của CLB: “Vì đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến doanh thu và lợi nhuận của tất cả các hoạt động kinh doanh, nên câu lạc bộ đã không thể thực hiện các nghĩa vụ tài chính”.

Derby County có thể bị cấm chuyển nhượng vì mua bán cầu thủ vô bổ dẫn đến nợ nần

Ngoài việc bị trừ điểm thì Derby cũng phải đối mặt với việc bị cấm chuyển nhượng trong hai mùa giải nếu họ không giải quyết các khoản nợ chuyển nhượng vào cuối tháng 9.

Đội bóng của Rooney đã có một khởi đầu thuận lợi cho mùa giải mới khi giành được 10 điểm sau 8 trận đấu.

Nhưng án phạt trên khiến vị trí Derby County tụt dốc không phanh và thậm chí phải đối mặt với nguy cơ xuống hạng trong mùa sau.