Sau vòng 4 V-League, các cầu thủ sẽ được tập trung thi đấu cho tuyển quốc gia trong vòng loại thứ 3 WC 2022. Dù theo lý thuyết thì đội bóng của chúng ta đã không còn hy vọng đi tiếp. Nhưng toàn đội vẫn đang rất quyết tâm trước 2 đối thủ còn lại là Nhật Bản và Oman. Fun88 sẽ giới thiệu chi tiết hơn qua bài viết sau.

HLV Park gọi đến 5 cầu thủ của CLB Bình Định

Ngày 10/3 vừa qua, VFF đã công bố các cầu thủ được tập trung trong đợt triệu tập lần này. Toàn đội sẽ chuẩn bị và thi đấu trước 2 đối thủ là Oman và Nhật Bản tại vòng loại thứ 3 World Cup Qatar  2022. Trong đó gây bất ngờ nhất là tân binh CLB Bình Định đã có tới 5 cái tên được chọn. 

Cụ thể các gương mặt của Bình Định được chọn như sau: Adriano Schmidt, Vũ Tuyên Quang, Hồ Tấn Tài, Trần Đình Trọng và Hà Đức Chinh. Trong đó thủ môn Vũ Tuyên Quang và Adriano Schmidt chính là các tân binh được gọi lên tuyển quốc gia lần đầu.

Với 5 cầu thủ được gọi, Bình Định đã trở thành đội bóng thứ 3 đóng góp cầu thủ nhiều nhất chỉ sau Hà Nội và HAGL. Đây được xem là một bước tiến không nhỏ trong quá trình thành một “ông lớn” thực thụ của V-Leagues. Còn nhớ trước đó 2 mùa giải, đội chủ sân Quy Nhơn vẫn còn đang khá chật vật ở giải hạng Nhất.

HLV Park gọi đến 5 cầu thủ của CLB Bình Định

HLV Park gọi đến 5 cầu thủ của CLB Bình Định

CLB Bình Định trở thành “PSG Việt Nam”

Trước mùa giải 2022, CLB Bình Định đã hoạt động rất năng nổ trong thị trường chuyển nhượng. Đội bóng này liên tục chi tiền để chiêu mộ những gương mặt đình đám nhất V-Leagues như Mạc Hồng Quân. Nghiêm Xuân Tú, Hà Đức Chinh… Với một đội hình chất lượng như vậy, CLB đã trở thành một trong những ứng cử viên hàng đầu cho ngôi vô địch.

Ngoài 5 gương mặt trên, Lý Công Hoàng Anh cũng đã được gọi lên U23 Việt Nam để tham dự Dubai Cup 2022. Với nguồn nhân lực chất lượng như hiện tại thì đội bóng “đất võ” chỉ cần nâng cao thành tích trong mùa giải mới. Có như vậy thì họ mới xứng đáng với khoản tiền khổng lồ đã bỏ ra trước đó.

CLB Bình Định trở thành “PSG Việt Nam”

CLB Bình Định trở thành “PSG Việt Nam”

Lời kết

Đội tuyển bóng đá Việt Nam sẽ tiến hành 2 lượt đấu cuối cùng trước Oman và Nhật Bản vào cuối tháng 3. Dù kết quả có ra sao thì người hâm mộ vẫn rất tự hào về thành tích mà các cầu thủ đạt được. Vòng loại thứ 3 đã là thành tích vượt trội mà nền bóng đá nhỏ bé như nước ta đạt được. Fun88 hy vọng người hâm mộ sẽ tiếp tục ủng hộ các chàng trai của chúng ta.