Thông báo mới nhất từ CLB Barcelona, Chủ tịch Joan Laporta tuyên bố vẫn tiếp tục ở lại Super League, cùng với Real Madrid và Juventus.

Ngày 18.4, European Super League đưa ra thông báo được thành lập từ 12 CLB lớn. Nhưng chỉ sau vài ngày sau đó, nhiều câu lạc bộ đã đầu hàng trước trận chiến với FIFA và UEFA và tuyên bố rút lui.

Chủ tịch Joan Laporta tuyên bố vẫn tiếp tục ở lại Super League

Chủ tịch Joan Laporta tuyên bố vẫn tiếp tục ở lại Super League

RÚT LUI VÌ LIÊN TỤC CHỊU SỨC ÉP:

European Super League đang chịu sự chỉ trích từ nhiều phía. FIFA và UEFA tìm nhiều cách để đe dọa các câu lạc bộ tham gia. 

Thủ tướng Anh Boris Johnson cũng đã thông báo sẽ đưa ra biện pháp trừng phạt. Các phương tiện truyền thông liên tục đưa tin tức chỉ trích sự thành lập của European Super League.

Trước nhiều sức ép, 6 CLB nước Anh đã rút khỏi dự án European Super League. Tiếp đó, Super League lại chứng kiến sự rời đi của AC Milan, Inter Milan và Atletico Madrid.

BARCA TUYÊN BỐ VẪN TIẾP TỤC Ở LẠI SUPER LEAGUE

Những tưởng phải đối mặt với nhiều sức ép, Super League sẽ tan rã thì mới đây tân chủ tịch Barcelona phát biểu với báo giới:

“Barca đồng tình với hầu hết CLB lớn tại châu Âu, rằng trong bối cảnh hiện tại, bóng đá cần tái cơ cấu bằng cách cải thiện các sản phẩm được cung cấp cho người hâm mộ để đảm bảo tính bền vững”.

“Ban lãnh đạo khẳng định Barca vẫn là một phần của dự án Super League với tư cách thành viên sáng lập.

Điều này đi đúng với nguyên tắc bất khả xâm phạm của CLB là tìm kiếm những hướng đi mới để thắt chặt tình đoàn kết với đại gia đình bóng đá”.

Vị tân chủ tịch này và CLB Barca đều có thông báo tương tự việc sẽ tiếp tục ở lại European Super League.

Super League chỉ mới được thành lập. Mặc dù nhận được tài trợ từ JPMorgan, nhưng tổ chức đã không thể tồn tại lâu khi họ vấp phải nhiều chỉ trích của người hâm mộ trên khắp Châu Âu. 

Trước sức ép không chỉ từ người hâm mộ, liệu Super League có thể tiếp tục kế hoạch như đã định hay không, Barca, Real và Juventus sẽ ra sao khi họ đang phải đối đầu với rất nhiều thế lực.

Hãy theo dõi những tin tức được cập nhật tiếp theo nhé. Fun88 luôn đồng hành cùng bạn.