Tỷ phú Abramovich đã buộc phải từ chức chủ tịch tại CLB Chelsea sau khi xung đột giữa Nga và Ukraine nổ ra vào tuần trước.

Tuy nhiên, mọi chuyện vẫn chưa dừng lại ở đó, bởi rất nhiều quan chức nước Anh đang đề xuất với chính phủ việc đóng bằng tài sản của vị tỷ phú 55 tuổi. Nếu điều này xảy ra thì rất có thể CLB Chelsea sẽ rơi vào tình huống khá khó khăn.

Chelsea sẽ ra sao khi tỷ phú Abramovich bị đóng băng tài sản?

Chelsea sẽ ra sao khi tỷ phú Abramovich bị đóng băng tài sản?

Quan chức ở Anh muốn Chính phủ đóng băng tài sản của tỷ phú Roman Abramovich

Nghị sĩ Lao động Chris Bryant cho biết ông sẽ tiếp tục kêu gọi chính phủ đóng băng tài sản của Abramovich cho đến khi ông lên án hành vi xâm lược Ukraine của Nga.

Abramovich đã không đề cập đến Nga, Ukraine hay cuộc xâm lược trong tuyên bố ngắn của ông vào cuối tuần trước.

Các luật sư đã nói với tôi rằng Abramovich sẽ không thể bán Chelsea nếu tài sản của ông bị đóng băng và đồng thời ông cũng không thể hỗ trợ tiền bạc cho CLB.

Chính vì lẽ đó mà tỷ phú người Nga đã phải từ chức chủ tịch để tránh có thể ảnh hưởng đến các hoạt động của Chelsea trong thời gian tới.

Tỷ phú Abramovich đã phải từ chức chủ tịch tại Chelsea khi xung đột giữa Nga và Ukraine nổ ra

Tỷ phú Abramovich đã phải từ chức chủ tịch tại Chelsea khi xung đột giữa Nga và Ukraine nổ ra

Giá trị của Chelsea rơi tầm vào khoảng bao nhiêu?

Chelsea được định giá khoảng 1,6 tỷ bảng, gấp 5 lần giá trị của CLB Newcastle.Đội chủ sân Stamford Bridge được coi là một trong những đội bóng có giá trị cao nhất toàn cầu.

Một CLB tầm cỡ như vậy thì sẽ có rất nhiều ông lớn muốn sở hữu, đặc biệt là các nhà đầu tư đến từ Mỹ.

Nhưng tỷ phú Abramovich được cho là không muốn bán CLB, kể cả trong hoàn cảnh tài sản của ông đang đối mặt với nguy cơ bị đóng băng.

Mọi hoạt động của CLB Chelsea vẫn đang diễn ra bình thường cho đến thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, nếu cuộc chiến giữa Nga và Ukraine trở nên xấu hơn thì có thể CLB nước Anh sẽ rơi vào tình huống “nam khan” nếu chính phủ Anh gây khó dễ.

Fun88 sẽ cập nhật thêm thông tin về các giải đấu bóng đá hấp dẫn trên toàn cầu trong những bài viết tiếp theo, mời các bạn đón đọc.