Một vụ hỏa hoạn đáng tiếc xảy ra tại sòng bài Grand Diamond City vào ngày 28/12 vừa qua, đã khiến ít nhất 25 người thiệt mạng.

Cháy sòng bài ở Campuchia, ít nhất 25 người thiệt mạng

Cháy sòng bài ở Campuchia, ít nhất 25 người thiệt mạng

Thông tin về những thiệt hại trong vụ cháy ở sòng bạc Grand Diamond City

Ít nhất 25 người đã thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn xảy ra tại sòng bạc Grand Diamond City ở thị trấn Poipet của Campuchia vào ngày 28-12. Giới chức cho biết có khoảng 500 người đang ở trong tòa nhà vào thời điểm đó.

Kun Kim , Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý Thảm họa Quốc gia, nói với hãng tin AFP hôm thứ 7 rằng vụ tai nạn xảy ra là do chập điện .

Thống đốc tỉnh Banteay Meanchey Um Reatrey nói với hãng tin AP rằng sau 39 giờ tiến hành hoạt động cứu hộ và tìm kiếm thì 57 người sống sót nhưng bị thương đã được tìm thấy. 

Ông cho biết 17 người trong số những người thiệt mạng đến từ Thái Lan, một người đến từ Nepal, Malaysia và Trung Quốc, và 6 thi thể vẫn chưa được xác định danh tính.

Văn phòng Phòng chống và Giảm nhẹ Thiên tai của tỉnh Sa Kaeo của Thái Lan, ngay bên kia biên giới với Poipet, cũng cho biết đã có 27 người thiệt mạng. Ngoài ra, trong số 112 người bị thương thì 27 người vẫn còn trong bệnh viện và 85 người đã được phép trở về nhà của họ.

Đám cháy xảy ra có thể là do đồ trang trí ngày lễ năm mới tiêu thụ quá nhiều điện

Trước đó, khoảng 300 cảnh sát, 11 xe cứu hỏa và một số trực thăng đã được điều tới hiện trường của vụ cháy. Ngọn lửa sau đó đã được khống chế sau 6 giờ. 

Sau 6 giờ, đám chạy mới được dập tắt

Sau 6 giờ, đám chạy mới được dập tắt

Một cuộc điều tra từ chính quyền địa phương ban đầu cho thấy, đám cháy có thể là do đồ trang trí cho ngày lễ năm mới tiêu thụ quá nhiều điện, khiến dây điện quá nóng và cháy.

Trước sự việc này, thủ tướng Campuchia Hun Sen cũng đã bày tỏ chia buồn và cho biết vụ việc cho thấy tất cả các tòa nhà cao tầng ở nước này đều phải trang bị đầy đủ thiết bị chữa cháy. 

Ông cũng gửi lời cảm ơn đến tất cả những người đã làm việc và nỗ lực giải cứu những nạn nhân trong vụ cháy, bao gồm cả những người đến từ Thái Lan.