Thông tin Châu Á có bao nhiêu suất dự World Cup 2022 đang nhận được nhiều sự quan tâm của người hâm mộ. Theo như thông tin đã được công bố thì đây sẽ là lần đầu tiên 6 quốc gia thuộc Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) cùng tham dự World Cup 2022 tại Qatar. Các đại diện của châu Á bao gồm Ả Rập Xê Út, Iran, Australia, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Châu Á có bao nhiêu suất dự World Cup 2022?

Châu Á có bao nhiêu suất dự World Cup 2022?

Úc

Đội tuyển Úc có được tấm vé tham dự World Cup 2022 sau khi ho đánh bại Peru trên chấm luân lưu trong trận play off liên liên đoàn. Đây là lần thứ 5 liên tiếp, đất nước này góp mặt ở World Cup.

Trước đó, hai trận thua trước Nhật Bản và một trận khác trước Saudi Arabia khiến họ phải chạm trán Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) trong trận play-off lượt đi. 

Đó là một cuộc chạm trán khó khăn nhưng Úc cuối cùng đã có thể giành chiến thắng nhờ bàn thắng muộn của Ajdin Hrustic. 

Tuy nhiên, ở vòng chung kết, Úc được dự đoán sẽ gặp nhiều khó khăn khi họ được xếp vào bảng D và sẽ phải đối đầu với Đan Mạch, Tunisia và đương kim vô địch Pháp.

Nhật Bản

Nhật Bản đã kết thúc hành trình vòng loại đầu tiên với 46 bàn thắng chỉ sau 8 trận đấu. Ở các trận đấu vòng loại tiếp theo, các cầu thủ của họ tiếp tục đạt được thành tích ghi bàn ấn tượng và giúp Nhật Bản lần nữa có được tấm vé tham dự World Cup 2022.

Tại Qatar, họ sẽ được xếp vào bảng đấu chung với hai ứng cử viên nặng ký của châu Âu là Đức và Tây Ban Nha. Vị trí còn lại trong bảng thuộc về Costa Rica.

Iran

Dưới sự dẫn dắt của HLV Dragan Skocic, Iran đã vượt qua vòng loại World Cup 2022 một cách đầy ấn tượng. Iran có được tấm vé tham dự vòng chung kết World Cup 2022 với tư cách là đội có số bàn thắng nhiều nhất và số điểm cao nhất trong nhóm đấu của họ. Họ chỉ có một  trận thua duy nhất trước Hàn Quốc.

Đây sẽ là lần thứ sáu của Iran tham dự World Cup và họ sẽ nằm chung bảng đấu với Anh, Xứ Wales và Hoa Kỳ tại World Cup 2022.

Hàn Quốc

Hàn Quốc với sự dẫn dắt của Son Heung-min là đội tiếp theo của châu Á có được tấm vé tham dự vòng chung kết World Cup 2022. 

Tuy nhiên, Hàn Quốc được dự đoán sẽ gặp nhiều khó khăn khi tham gia các trận đấu ở Qatar khi họ nằm chung nhóm đấu với Bồ Đào Nha, Uruguay và Ghana.

Ả Rập Xê Út

Ả Rập Xê Út là một đội khác đã vượt qua vòng loại khi chỉ để thua một trận trong hai vòng đấu. Tại World Cup lần này, họ sẽ nằm chung bảng đấu cùng với Argentina, Mexico và Ba Lan. Đây sẽ là lần xuất hiện thứ 6 của Ả Rập Xê Út tại một kỳ World Cup.

Nhật Bản là một trong 6 đội châu Á có được tấm vé tham dự World Cup 2022

Nhật Bản là một trong 6 đội châu Á có được tấm vé tham dự World Cup 2022

Qatar

Với việc là nước chủ nhà của World Cup 2022 thì Qatar nghiễm nhiên có được tấm vé tham dự vòng chung kết World Cup 2022. Nhưng, Qatar được cho sẽ có một hành trình khó khăn khi họ được xếp vào bảng A cùng với Ecuador, Senegal và Hà Lan.

Trên đây là một số thông tin về các đội tuyển châu Á sẽ góp mặt ở World Cup sắp tới. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn sẽ nắm được thông tin châu Á có bao nhiêu suất dự World Cup 2022.

author avatar
admin11