Champions League vẫn là cuộc đi danh giá nhất cấp CLB trong thời điểm hiện tại. Quan trọng hơn hết, giải đấu này mang lại số tiền thưởng không hề nhỏ cho các ông lớn Châu Âu.

Việc có thể góp mặt tại Champions League quan trọng như thế nào?

Đối với các đội bóng nằm ngoài năm giải đấu lớn ở châu Âu, việc vượt qua vòng loại và lọt vào vòng bảng có thể thay đổi cả tương lai hoặc thậm chí là đảm bảo sự sống còn của họ.

Tiền thưởng của Champions League sẽ tăng lên theo mỗi vòng đấu mà mỗi đội có thể vượt qua.

Nếu lọt vào vòng bảng, số tiền thưởng mỗi đội có thể nhận được là 15,64 triệu euro. Nếu đạt được ngôi vị cao nhất, tức vô địch giải đấu thì số tiền mà đội bóng có thể nhận được lên đến 85,1 triệu euro, một con số khổng lồ. Số tiền thưởng thực tế thậm chí có thể cao hơn khi tính gộp cả tiền bản quyền truyền hình.

Ví dụ, Bayern đã kiếm được tổng cộng 130 triệu euro (bao gồm cả doanh thu từ truyền hình) khi giành được danh hiệu này vào năm 2020.

Chelsea là đội gần nhất lên ngôi vô địch tại Champions League

Chelsea là đội gần nhất lên ngôi vô địch tại Champions League

Một trận thắng tại Champions League trị giá bao nhiêu?

Mỗi chiến thắng sẽ mang về cho các độ bóng 2,8 triệu euro. Nếu là một trận hòa thì họ sẽ nhận được 930.000 euro.

Vì vậy, nếu một đội lọt vào vòng bảng Champions League và thắng cả sáu trận thì sẽ kiếm được tổng cộng 42 triệu euro.

Con số trên bao gồm 15,64 triệu euro khi tham gia các trận đấu vòng bảng, cộng thêm 16,8 triệu euro tiền thưởng chiến thắng và 9,6 triệu euro khi lọt vào vòng 16 đội.

Tùy vào độ nhận diện thương hiệu của mỗi đội bóng mà số tiền họ nhận được cũng sẽ khác nhau.

Đó cũng là nguyên do mà Man City và Man Utd có thể kiếm được nhiều tiền hơn Liverpool và Tottenham trong các giải đấu bóng đá.

Nó cũng có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn đối với các quốc gia có ít đội đủ điều kiện tham dự Champions League.

Fun88 sẽ tiếp tục mang đến những tin tức thể thao quốc tế mới nhất trong các bài viết trên trang web, mời các bạn đón đọc.