Trong danh sách các cầu thủ đến Nhật Bản chuẩn bị cho World Cup 2022, HLV Park Hang-seo điền tên trung vệ Việt từng sinh ra và lớn lên ở Đức là Adriano Schmidt. Dù chưa chính thức ra sân trong màu áo ĐTQG nhưng đây vẫn là cột mốc đáng nhớ. Anh cũng chính là tấm gương sáng để các cầu thủ Việt có mong muốn về quê lập nghiệp, trong đó có Fabian Vy Ngọc. Fun88 cùng bạn khám phá. 

Fabian Vy Ngọc là ai?

Fabian Vy Ngọc sinh ngày 18 tháng 2 năm 1999 tại Gustrow (Đức). Cha của anh tên là Vy Ngọc Điện, người Việt Nam quê gốc tại Lạng Sơn. Ông sang Đức theo diện hợp tác lao động, lấy một người phụ nữ bản địa, có 2 người con trai, người em chính là Fabi. Anh yêu thích bóng đá từ nhỏ nhưng mãi đến năm 11 tuổi gia đình mới nhận ra tài năng thực sự. 

Gia đình nhanh chóng định hướng cậu đồng thời cho theo học tại những lò đào tạo chuyên nghiệp. Đội bóng đầu tiên mà anh chơi chính là BSV Olper. Trong thời gian ngắn những tuyển trạch viên của Eintracht Braunschweig đã đưa anh về học viện. Fabi có tổng cộng 8 năm gắn bó với “Những chú sư tử”, từ năm 2010 đến năm 2018. 

Fabian Vy Ngọc sinh ngày 18 tháng 2 năm 1999 tại Gustrow (Đức)

Fabian Vy Ngọc sinh ngày 18 tháng 2 năm 1999 tại Gustrow (Đức)

Giấc mơ về quê cha xây dựng sự nghiệp

Sở hữu một khuôn mặt mang đậm chất châu Âu thế nhưng chàng trai 23 tuổi này lại có một trái tim hướng về Việt Nam. Anh luôn nhắc về nơi “chôn rau cắt rốn” của chính cha cậu. Fabian Vy Ngọc mang một thể hình khá lý tưởng cùng sự đa dạng trong vị trí thi đấu. Sở trường của anh là hậu vệ phải và tiền vệ cánh. Khi còn chơi tại học viện Eintracht Braunschweig anh chơi ở vị trí tiền đạo cắm. 

Theo đánh giá của HLV thì Fabian Vy Ngọc là cầu thủ sơ động, có kỹ thuật tốt, khả năng di chuyển nhanh, chuyền và tạt bóng tốt. Hiện tại, anh đang thuộc biên chế của HSC Hannover –  đội bóng chơi ở Regionalliga Nord. Hợp đồng hai bên còn thời hạn cho đến cuối tháng 6 năm 2022. Tuy nhiên Fabi hoàn toàn có thể liên hệ và đàm phán với một câu lạc bộ khác để tìm hướng đi mới cho mình. 

Fabian Vy Ngọc sở hữu giấc mơ về quê cha xây dựng sự nghiệp

Fabian Vy Ngọc sở hữu giấc mơ về quê cha xây dựng sự nghiệp

Lời kết

Thời điểm hiện tại V.League 2022 đã đóng danh sách đăng ký cầu thủ, các câu lạc bộ đã tìm được đội hình thi đấu. Muốn gia nhập CLB tại Việt Nam thì anh phải tập chạy trong một khoảng thời gian. Nhưng có thể thấy được Fabian Vy Ngọc đang rất mong muốn về quê để xây dựng sự nghiệp.