Tiền đạo La Liga buộc phải xóa tweet sau khi sử dụng biểu tượng cảm xúc khỉ để nhắm vào ngôi sao Real Madrid Vinicius.

Cầu thủ của CLB Cadiz đăng bài chế nhạo Vinicius

Cầu thủ của CLB Cadiz đăng bài chế nhạo Vinicius

Bài đăng của Ivan Alejo khiến nhiều người cho rằng cầu thủ này chế nhạo Vinicius 

Bài đăng mới nhất của cầu thủ chạy cánh Ivan Alejo trên Twitter được cho là để chế nhạo ngôi sao của Real Madrid, Vinicius sau khi cầu thủ người Brazil bị loại khỏi World Cup 2022. Cầu thủ của CLB Cadiz sau đó đã buộc phải xóa tweet vì sử dụng biểu tượng cảm xúc khỉ trong đó.

Brazil đã bị loại khỏi World Cup 2022 sau khi thua Croatia trong loạt sút luân lưu của trận tứ kết vào ngày 9 tháng 12. Trong trận đấu này, Vinicius được ra sân ngay từ đầu. Sau đó, anh ấy bị thay ra ở phút thứ 54 của trận đấu khi Rodrygo được tung vào sân.

Rodrygo là một trong hai cầu thủ đã sút hỏng quả phạt đền trong loạt luân lưu đau lòng của Brazil. Do đó, Vinicius và các đồng đội đã bị loại khỏi World Cup 2022.

Alejo, cầu thủ của Cadiz, đã nhân cơ hội này chế giễu ngôi sao của Real Madrid. Anh ấy đã đăng ba biểu tượng cảm xúc đang nhảy múa với một vài biểu tượng cảm xúc khỉ để chế giễu Vinicius. Sóng gió bắt đầu từ đây, bởi bài đăng của Alejo khiến nhiều người liên tưởng đến việc phân biệt chủng tộc.

Bài đăng của Ivan Alejo

Bài đăng của Ivan Alejo

Alejo xóa bài đăng và đã viết một tweet khác để đính chính

Alejo sau đó đã xóa bài đăng và đã viết một tweet để làm rõ. Ngôi sao 27 tuổi viết rằng anh muốn truyền tải một thông điệp khác.

“Như bạn đã thấy, tôi đã xóa một tweet vì tôi nhận ra rằng một cách giải thích khác đã được đưa ra, không phải là điều tôi muốn truyền đạt”.

Đây không phải là lần đầu tiên ngôi sao người Brazil phải chịu những lời lẽ phân biệt chủng tộc. Vào đầu mùa giải này, Vinicius đã phải nhận những lời lẽ không hay từ các cổ động viên Atletico Madrid.

Anh cũng thường xuyên bị chỉ trích vì những pha ăn mừng nhảy múa sau một bàn thắng. Vinicius là một trong số thường xuyên phải chịu sự đối xử thù địch từ các cầu thủ đối phương trên sân.