Catenaccio là gì? Đây được xem như một đặc sản của các cầu thủ người Ý. Phong cách đá với nghệ thuật phòng ngự cực kỳ ấn tượng trong môn thể thao vua khiến người xem không thể quên. Catenaccio chính là một tượng đài lịch sử biểu tượng cho đế chế Series A. Chính vì vậy Fun88 rất sẵn lòng giúp bạn tìm hiểu về nghệ thuật này thông qua bài viết sau.

Catenaccio là gì?

Catenaccio là gì? Catenaccio trong tiếng Ý có ý nghĩa là then chốt cửa. Đồng thời thuật ngữ bóng đá của Catenaccio được hiểu nôm na là chiến thuật chơi phòng ngữ một cách cẩn trọng chặt chẽ. Chúng được ví như một cánh cửa đã được cài then đóng chốt không thể xâm nhập.

Chính vì vậy đội hình với lối đá này sẽ được bảo vệ một cách tối đa trước các pha tấn công của đối thủ.

 Catenaccio trong tiếng Ý có ý nghĩa là then chốt cửa

Catenaccio trong tiếng Ý có ý nghĩa là then chốt cửa

Ưu nhược điểm của lối chơi Catenaccio 

Tuy Catenaccio được đánh giá là lối chơi phòng vệ khắt khe nhất hiện nay. Nhưng chúng vẫn tồn tại một số điểm trừ nhất định mà Fun88 sẽ gửi đến bạn ngay sau đây:

Ưu điểm của Catenaccio là gì?

Bất kỳ một lối chơi nào cũng sẽ tồn tại 2 yếu tố song hành là điểm mạnh và điểm yếu. Trước tiên chúng tôi mời bạn theo dõi ưu điểm của Catenaccio trước, cụ thể:

  • Chiến thuật này giúp đội hình phòng ngự hiệu quả nhất.
  • Catenaccio ngăn chặn đối phương tranh bóng với những lưới phòng ngự dày đặc.
  • Catenaccio khiến tiền đạo đội bạn bị suy yếu và giảm khả năng phòng bị của đối thủ.
  • Cách chơi này sẽ giúp cho đội tuyển đứng vững trong mọi trường hợp thi đấu cho dù thiếu người.
Ưu điểm của Catenaccio là phòng ngự hiệu quả

Ưu điểm của Catenaccio là phòng ngự hiệu quả

Nhược điểm của Catenaccio

Một số nhược điểm của Catenaccio cần kể đến như: 

  • Với lối chơi Catenaccio cần người chơi có khả năng nhận biết và đánh dấu được vị trí đá của các cầu thủ đội bạn. Chính hành động này sẽ khiến các chân sút bị nhầm lẫn khi chơi bóng.
  • Catenaccio hạn chế về khả năng chơi tấn công.
  • Catenaccio là hình thức chủ động chơi lùi sân để phòng thủ vô tình khiến fan hâm mộ cảm thấy kém sôi động và nhàm chán.
Catenaccio là gì

Lối chơi Catenaccio dễ gây nhàm chán cho người xem

Kết luận

Catenaccio là gì đã được Fun88 giải đáp với những thông tin hữu ích thông qua bài viết trên. Đồng thời chúng mình cũng chỉ ra cho fan bóng đá những ưu và nhược điểm của lối chơi phòng ngự quá chắc chắn này. Hy vọng, anh em sẽ cảm thấy hài lòng về nội dung mà chúng tôi cung cấp. Hẹn gặp lại độc giả vào ngày mai với những bài viết mới của Fun88 nhé!