Cảnh sát ở Phnom Penh gần đây đã thành lập một nhóm công tác để tiến hành một loạt hoạt động chống lại cờ bạc trực tuyến. Đại tá San Sok Seiha cho biết các hoạt động được thực hiện từ ngày 17 đến ngày 20 tháng 9 theo lệnh của Chính phủ.

Cảnh sát Phnom Penh điều tra các trang web cờ bạc trực tuyến

Cảnh sát Phnom Penh điều tra các trang web cờ bạc trực tuyến

Cảnh sát Campuchia tiến hành truy quét và bắt giữ những người có liên quan đến cờ bạc bất hợp pháp

Theo như thông tin được công bố thì tính đến 7h sáng hôm kia (20/9), đã có 91 người đã bị bắt giữ, kể từ khi cảnh sát Phnom Penh bắt đầu thực hiện hoạt động kể trên. 

Những người bị bắt giữ được cho có liên quan đến 29 trang web xổ số, 6 rạp chiếu phim bất hợp pháp, 4 trang web cờ bạc trực tuyến, 1 trang web poker và 3 hoạt động đá gà trực tuyến.

Một tuần trước, Ros Phearun, Tổng thư ký Ủy ban quản lý cờ bạc Campuchia thuộc Bộ Kinh tế và Tài chính, đã kêu gọi các nhà chức trách đóng cửa hoạt động cờ bạc bất hợp pháp trong các quán cà phê và cửa hàng. Ông cho biết các hoạt động như vậy không được cấp phép bởi Ủy ban quản lý cờ bạc Campuchia (CEC).

Ông cũng nói thêm rằng hiện tại đang có tới 140 sòng bạc hoạt động trong nước, nhưng chỉ có 60 sòng bạc có giấy phép hoạt động. Một con số phản ánh sự gia tăng của cờ bạc bất hợp pháp tại đất nước này.

Phearun nói thêm rằng cơ quan quản lý đang xác định các loại trò chơi bất hợp pháp khác nhau để giúp các bộ liên quan và chính quyền địa phương dễ dàng hơn trong việc trấn áp các doanh nghiệp này.

Campuchia tiến hành truy quét và bắt giữ những người có liên quan đến cờ bạc bất hợp pháp

Campuchia tiến hành truy quét và bắt giữ những người có liên quan đến cờ bạc bất hợp pháp

Campuchia đã gia hạn thỏa thuận về chống cờ bạc xuyên biên giới với Trung Quốc

Thủ tướng Hun Sen nói rằng cờ bạc bất hợp pháp cần được xóa bỏ khỏi đất nước và yêu cầu chính quyền địa phương tăng cường các chính sách để trấn áp các hoạt động này.

Tháng 9 năm ngoái, Campuchia đã gia hạn thỏa thuận hợp tác hiện có về vấn đề chống cờ bạc xuyên biên giới với Trung Quốc. Thỏa thuận đầu tiên của hai nước được ký vào tháng 3 năm 2019. 

Các nhà chức trách của Campuchia cũng đã ký một biên bản với Thái Lan để giải quyết các nhà điều hành cờ bạc trực tuyến, cũng như xử lý những kẻ lừa đảo liên quan đến cờ bạc.

author avatar
admin11