Tin tức thể thao: Cách thức thi đấu Play-off của World Cup 2022.

Cách thức thi đấu Play-off của World Cup 2022

Cách thức thi đấu Play-off của World Cup 2022

Các trận đấu của vòng loại World Cup 2022 đã bước vào những trận đấu cuối cùng và có một vài cái tên chính thức có được tấm vé đến Qatar vào năm sau. Bên cạnh đó, cũng có những ông lớn của bóng đá thế giới phải tham dự vào vòng Play-off để có thể giành lấy tấm vé đến với World Cup 2022.

Hãy cùng Fun88 tìm hiểu thông tin các đội bóng sẽ tham gia vòng Play-off cũng như cách thức thi đấu tại vòng này nhé.

Thể thức thi đấu của vòng Play-off World Cup 2022

Theo đó, sẽ có 12 đội tham gia trong vòng đá Play-off, bao gồm 10 đội nhì bảng ở các bảng đấu vòng loại và 2 đội có thành tích tốt nhất bảng đấu của Nations League.

12 đội này được chia thành 3 nhóm, mỗi nhóm 4 đội thi đấu với nhau. 6 đội có điểm số cao nhất tại vòng loại trong 12 đội tham dự sẽ được xếp hạt giống và có quyền bốc thăm.

Các đội được xếp nhóm hạt giống sẽ đấu với nhóm không được xếp loại, chia thành 6 cặp đấu tất cả. Lượt trận đầu tiên của 12 đội được gọi là vòng bán kết. 

6 đội thắng trong vòng bán kết sẽ bước chân vào trận đấu tiếp theo, gọi là vòng chung kết. Ba đội thắng trong vòng chung kết sẽ giành quyền đến Qatar vào năm sau.

Vòng bán kết sẽ diễn ra vào ngày 24/25 tháng 3, trong khi các trận chung kết dự kiến ​​tổ chức vào ngày 28/29 tháng 3.

Những đội bóng nào sẽ tham dự vòng Play-off 

Hiện tại có 10 cái tên được xác định sẽ tham dự đá Play-off, cụ thể như sau: Bồ Đào Nha, Nga, Thụy Sĩ, Thụy Điển, Ba Lan, Xứ Wales, Scotland, Bắc Macedonia, Thổ Nhĩ Kỳ, Phần Lan.

Thời gian diễn ra lễ bốc thăm vòng play-off của World Cup 2022

Lễ bốc thăm vòng play-off sẽ diễn ra sau 10 ngày khi các trận đấu vòng loại World Cup khu vực Châu Âu kết thúc, tức ngày 26/11, lúc 17h theo giờ địa phương, tại Zurich, Thụy Sĩ.

Fun88 sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin mới về World Cup 2022 trong những bài viết mới nhất, mời các bạn theo dõi đón đọc.