Cách giảm lag Dota 2 được rất nhiều các tân game thủ tìm kiếm, việc lag khi vào game luôn gây ra rất nhiều phiền toái đau đầu và đôi khi còn gân nản. Vậy để biết làm sao để có thể khắc phục tình trạng này, mời bạn cùng tham khảo bài viết sau.

Cách giảm lag Dota 2 hiệu quả cho tân game thủ

Cách giảm lag Dota 2 hiệu quả cho tân game thủ

Các cách giảm lag Dota 2 cực hiệu quả

Có rất nhiều cách có thể giúp bạn giải quyết vấn đề lag trong Dota 2 nhưng không phải ai cũng biết. Cụ thể:

Điều chỉnh Steam Launch Options

Một trong những cách giảm lag Dota 2 chính là Steam Launch Options, chúng ta sẽ cần phải nhớ được các nút lệnh cơ bản như:

  • Consolenovidhigh (bắt buộc cần sử dụng nhiều nhất là 2CPU cho Dota2).
  • Useforcedmparms (giảm tình trạng lag ở chuột).
  • Noforcemaccel (Load bản đồ trong game khi vừa bắt đầu)…

Sau khi đã hiểu được các lệnh cơ bản trên, chúng ta sẽ tiến hành giảm lag như sau: Vào Steam – Dota 2 – Properties – Set Launch Options.

Cài đặt Network

Được biết, việc cài đặt Network Quality trở thành Hight sẽ giúp Dota 2 có thể được ưu tiên hơn khi dùng internet. Do đó, bạn nên lựa chọn cách thay đổi để giúp lag Dota 2 bị giảm và chơi sẽ mượt hơn.

Cài đặt Render

Một trong những cách giảm lag Dota 2 tiếp theo chính là chúng ta nên cài đặt Render. Trong game Dota 2, các game thủ có thể dễ dàng giảm hoặc tăng tối đa được các thiết lập đồ họa.

Tuy nhiên, nếu máy tính không đủ mạnh để có thể thực hiện tối ưu đồ họa, tốt nhất chúng ta nên hạ thấp cấu hình máy tính. Việc cài đặt Render sẽ là giải pháp giúp bạn có thể giảm lag Dota 2 đến 50%.

Cấu hình máy tính không mạnh hãy Render hạ thấp nó

Cấu hình máy tính không mạnh hãy Render hạ thấp nó

Yêu cầu hệ thống

Để tránh tình trạng lag trong Dota 2, trước khi cài đặt bạn cần phải biết cấu hình mà game yêu cầu:

  • Hệ điều hành là Windows 7 với 64 bit.
  • Bộ xử lý: Dual-core từ Inter hoặc có thể là AMD với tốc độ 2,8GHz.
  • Đồ họa game: Nvidia GeForce 8600.
  • Ram 2Gb.
  • Ổ đĩa cứng 15Gb.
  • DirectX 9.0.

Bạn hãy lưu ý nhiều hơn đến card đồ họa sẽ giúp bộ nhớ giành trọn cho Dote 2. Ngoài ra, hãy đóng các ứng dụng nền trước khi chơi game và chuyển sang mạng dây cáp nếu đang dùng wifi nhé.

Hy vọng với những chia sẻ của Fun88 về cách giảm lag Dota 2 sẽ giúp bạn có thể chơi game được mượt hơn. Mời bạn theo dõi những bài viết tiếp theo trên trang web.