Bộ môn bóng rổ tại Việt Nam ngày càng được yêu thích bởi lợi ích về sức khỏe mà bóng rổ đem lại. Rất nhiều người đặt ra câu hỏi cách chơi bóng rổ cơ bản như thế nào? Nhằm giúp mọi người giải đáp và có nhiều kinh nghiệm trong thực tế. Hãy theo dõi ngay bài viết hướng dẫn chi tiết cách chơi bóng rổ cho người mới của chúng tôi dưới đây!

Cách chơi bóng rổ bằng cách dẫn bóng chạy

Cách chơi bóng rổ bằng cách dẫn bóng chạy

Hướng dẫn các cách chơi bóng rổ cho người mới 

Để tham gia trận đấu bóng rổ chuyên nghiệp, người chơi cần thành thạo những kỹ thuật cơ bản. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết các kỹ thuật người mới cần nắm chắc và tập luyện: 

Đập bóng tại chỗ 

Khi mới bắt đầu tham gia, kỹ thuật đập bóng là một trong những kỹ thuật cơ bản và quan trọng bạn cần thành thạo. Để tiến hành đập bóng tại chỗ, người chơi cần thực hiện tư thế bước một chân lên trước, giữ nguyên chân sau và cúi người ngang bằng.

Tiến hành dùng tay đập bóng liên tục lên xuống. Để nhuần nhuyễn động tác này, bạn cần lặp lại từ 500 – 1000 lần và áp dụng cho cả hai tay. 

Đập bóng chữ V 

Khi đã thành thạo đập bóng tại chỗ, bạn chuyển qua kỹ thuật đập bóng chữ V có bản nhất. Bắt đầu với tư thế hai chân song song rộng qua vai, cúi người thấp và dùng hai tay di chuyển bóng qua lại sao cho đường bóng tạo thành hình chữ V. Tiến hành kỹ thuật này theo tốc độ từ 500 – 1000 lần. 

Dẫn bóng chạy 

Vận dụng hai kỹ thuật trên, bạn bắt đầu kỹ thuật dẫn bóng chạy để làm chủ đường bóng. Tiến hành dẫn bóng và chạy đến đích theo đường đi thẳng và cong sao cho thành thạo nhất. 

Cách chơi bóng rổ bằng cách dẫn bóng chạy

Cách chơi bóng rổ bằng cách dẫn bóng chạy

Ném bóng vào rổ 

Là kỹ thuật quan trọng nhất trong trận đấu, bạn cần ném bóng vào rổ và ghi điểm số cho đội của mình. Tư thế ném bóng cần giữ thăng bằng, hai chân rộng hơn vai, đầu gối hạ thấp. Dùng tay thuận cầm bóng bằng cách tiếp xúc toàn bộ bàn tay, tiến hành ném bóng về hướng rổ chuẩn xác nhất. 

Ném mục tiêu 

Đây là kỹ thuật cuối cùng với độ khó cao mà người chơi bóng rổ chuyên nghiệp đều cần nắm vững. Nhắm bóng đúng mục tiêu và đúng hướng, bạn cần quan sát và tập trung với đường bóng của mình. 

Hy vọng sau bài viết của Fun88 sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích để rèn luyện sức khỏe.