Bộ môn bóng rổ hiện đang được nhiều người quan tâm bởi mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cũng như tính giải trí cao. Giống như bao bộ môn thể thao khác, các vị trí trong bóng rổ đều giữ vai trò quan trọng người chơi cần nắm vững để làm chủ được sân chơi của mình. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết về các vị trí trong bóng rổ và từng vai trò giúp bạn hiểu rõ hơn về đội hình này nhé!

Các vị trí trong bóng rổ người chơi cần nắm vững

Các vị trí trong bóng rổ người chơi cần nắm vững

Chi tiết 5 vị trí trong bóng rổ và vai trò của các vị trí 

Hậu vệ dẫn bóng – Point Guard (PG)

Nằm trong vị trí đầu tiên, Point Guard được coi là vị trí hậu vệ quan trọng trong sân yêu cầu người chơi cần có đủ kinh nghiệm để kiểm soát bóng và tấn công đối thủ. Vị trí ở bên ngoài vạch 3 điểm, người hậu vệ dẫn bóng cầu có khả năng ném bóng xa và có những pha dứt điểm cùng quyết định đúng đắn. 

Hậu vệ ghi điểm – Shooting Guard (SG)

Vị trí bạn cần nắm vững trong bóng rổ là Shooting Guard (SG), người chơi ở vị trí này thường nằm vùng ngoài vạch 3 điểm. Hậu vệ SG được ví như nhạc chuông, yêu cầu có khả năng độc lập và chiến đấu trực diện chiếm vị trí đội trưởng. 

Tiền phong phụ – Small Forward (SF) 

Được mệnh danh là vị trí tiền phong đa năng, người chơi Small Forward cần tập trung ở khu vực trong vùng 3 điểm. Có thể chiến đấu với vị trí tiền phong chính, người chơi cần có đầy đủ các yếu tố như nhanh nhạy, thông minh, có khả năng kiểm soát đội hình. 

Tiền phong chính – Power Forward (PF)

Người chơi Power Forward (PF) giữ vai trò quan trọng nhất trong đội hình sân bóng. Thực hiện theo chỉ thị của huấn luyện viên, Power Forward chủ yếu nắm giữ đội hình khu vực 3 điểm và hình thang trung tâm. Đây là vị trí dễ dàng ghi điểm và tiếp cận đối thủ gần nhất. 

Vị trí quan trọng nhất trong sân bóng rổ - Power Forward

Vị trí quan trọng nhất trong sân bóng rổ – Power Forward

Trung Phong – Center (C) 

Vị trí cuối cùng trong đội, người chơi Center (C) thường được yêu cầu về ngoại hình, hoạt động trong khu vực 3 điểm và không chiếm nhiều diện tích sân. Ở vị trí này người chơi cần cản phá bóng của đối thủ, ghi điểm và lật bảng.