Starfield là một trong những trò chơi đầy tham vọng nhất của Bethesda. Người hâm mộ đang nín thở chờ đợi trò chơi được ra mắt. Trong bài viết này, cùng điểm qua 3 tính năng được mong đợi sẽ có mặt trong Starfield nhé.

Các tính năng được mong đợi sẽ có mặt trong Starfield

Các tính năng được mong đợi sẽ có mặt trong Starfield

Tính năng tùy chỉnh tàu rộng rãi

Starfield đã khiến nhiều game thủ kinh ngạc khi tiết lộ rằng người chơi có thể điều khiển một con tàu và khám phá không gian trong trò chơi.

Người hâm mộ có thể sẽ vui vì trò chơi cung cấp nhiều điều để họ có thể tùy chỉnh con tàu theo ý muốn. Người ta không chỉ có thể mua và trao đổi tàu mà còn có thể đánh cắp chúng. Trò chơi cũng sẽ bao gồm một số cổng không gian với một kỹ thuật viên mà người chơi có thể tương tác và mua các bản nâng cấp. 

Người hâm mộ cũng có thể tùy chỉnh con tàu theo phong cách chơi ưa thích của họ, giữ cho nó đẹp hơn hoặc cồng kềnh hơn nếu họ muốn vận chuyển hàng hóa. Người chơi thậm chí còn có thể thay đổi màu sắc và điều chỉnh các tùy chọn khác nhau để có giao diện mong muốn.

Thu thập tài nguyên và khám phá các hành tinh

Khi không tham gia vào các trận chiến trên không, người chơi có thể nghỉ ngơi và hạ cánh xuống bất kỳ hành tinh nào họ chọn. 

Người chơi có thể tham khảo bản đồ sao toàn diện để xem các loại tài nguyên mà nó sở hữu cùng với các điều kiện khí quyển khác nhau. Giống như Fallout 4, người hâm mộ có thể chơi Starfield ở góc nhìn thứ ba hoặc góc nhìn thứ nhất.

Người chơi có thể khám phá các hành tinh yêu thích theo tốc độ của riêng mình và tham gia thu thập tài nguyên. Người chơi còn có thể được nhìn thấy hệ động thực vật đa dạng trên mỗi hành tinh.

Tuy nhiên, không phải sinh vật nào cũng thân thiện và dễ thương. Trong một số trường hợp  khi người chơi chạm trán với chúng, thay vì làm quen thì họ sẽ phải đối phó với những sinh vật này.

Starfield là một trong những trò chơi đầy tham vọng nhất của Bethesda

Starfield là một trong những trò chơi đầy tham vọng nhất của Bethesda

Chiến đấu trên tàu và khám phá không gian

Mặc dù mỗi người chơi có thể du ngoạn trong không gian theo tốc độ của riêng họ, nhưng điều đó vẫn có thể gây nhàm chán.

Người hâm mộ không cần phải lo lắng vì không gian sẽ không chỉ có các trường tiểu hành tinh và các mảnh vụn khác mà còn có cả những kẻ thù có thể tham gia chiến đấu.

Người chơi có thể sử dụng các kỹ năng để kiểm soát mục tiêu, cũng như nhắm vào các điểm yếu của tàu địch. Tuy nhiên, hãy nhớ là phải thu thập chiến lợi phẩm sau khi tàu địch bị phá hủy nhé.