Các nhà phân tích kỳ vọng các sòng bạc Hàn Quốc chỉ dành cho người nước ngoài sẽ có doanh thu tăng đáng kể.

Các sòng bạc Hàn Quốc được hưởng lợi khi Trung Quốc nới lỏng các hạn chế đi lại

Các sòng bạc Hàn Quốc được hưởng lợi khi Trung Quốc nới lỏng các hạn chế đi lại

Các sòng bạc Hàn Quốc được kỳ vọng sẽ được hưởng lợi từ việc Trung Quốc từ bỏ chính sách Zero Covid

NH Investment & Securities cho biết họ kỳ vọng các sòng bạc Hàn Quốc sẽ được hưởng lợi từ sự phục hồi của ngành du lịch.

Bởi gần đây, Trung Quốc một trong những quốc gia đông dân nhất đã dỡ bỏ những hạn chế đi lại. NH Investment & Securities hy vọng các số liệu sẽ quay trở lại mức trước Covid-19.

Việc dỡ bỏ các cuộc kiểm tra liên quan đến Covid-19 đã giúp lượng du khách Trung Quốc đến sòng bạc Hàn Quốc tăng đáng kể. Tuy nhiên, sự phục hồi đối với các VIP Trung Quốc dự kiến ​​sẽ diễn ra dần dần do các quy định khác được tăng cường. 

Nhà phân tích Hazell Lee nói rằng: “Chúng tôi kỳ vọng nhu cầu bị dồn nén sẽ được giải phóng, dẫn đầu là lượng lớn khách hàng từ Trung Quốc”.

Được biết, những chuyến bay mở rộng tuyến [Hàn Quốc-Trung Quốc] được dự đoán sẽ mở lại vào tháng 3. 

“Đối với các VIP Trung Quốc, quá trình phục hồi sẽ diễn ra trong suốt phần còn lại của năm 2023, nhưng tốc độ sẽ diễn ra từ từ”, ông nói thêm.

Trước đại dịch Covid-19, Hàn Quốc là điểm đến quen thuộc của du khách Trung Quốc. Trong thời gian đại dịch Covid 19 xảy ra, Hàn Quốc đã yêu cầu xét nghiệm khá nghiêm ngặt đối với khách du lịch từ Trung Quốc đại lục, Hồng Kông và Ma Cao. Tuy nhiên, những yêu cầu đó đã được dỡ bỏ vào ngày 11 tháng 3 .

Trước đại dịch Covid-19, Hàn Quốc là điểm đến quen thuộc của du khách Trung Quốc

Trước đại dịch Covid-19, Hàn Quốc là điểm đến quen thuộc của du khách Trung Quốc

Các sòng bạc Hàn Quốc ghi nhận mức tăng đáng kể trong 2 tháng đầu năm 2023

Hoạt động kinh doanh của các nhà điều hành sòng bạc ở Hàn Quốc đã tăng đột biến trong 2 tháng đầu năm 2023. Cụ thể, doanh thu của Grand Korea Leisure tăng 437,2% so với cùng kỳ trong tháng 2 trong khi Paradise Co cũng công bố mức doanh thu là 44,67 tỷ KRW (34,0 triệu USD) , tăng 162,7% so với năm ngoái.

Tuy nhiên, doanh số bán hàng tại Kangwon Land, khu nghỉ dưỡng sòng bạc duy nhất của Hàn Quốc mở cửa cho người dân địa phương, đã giảm xuống dưới mức trước đại dịch.

Điều này được lý giải là do việc đi du lịch nước ngoài đã trở nên suôn sẻ hơn và nhu cầu về các hoạt động giải trí của người Hàn Quốc thay đổi. Trong cả năm 2022,  Kangwon Land có lãi với thu nhập ròng là 115,6 tỷ KRW.