Tình trạng khan hiếm bia có thể diễn ra ở Vương quốc Anh ngay trước thềm diễn ra World Cup 2022 khi các tài xế giao hàng thực hiện cuộc đình công. Cuộc đình công được cho sẽ diễn ra trong 5 ngày vì các vấn đề liên quan đến lương và cắt giảm việc làm.

Các quán rượu ở Anh có thể đối mặt với việc thiếu bia trước World Cup

Các quán rượu ở Anh có thể đối mặt với việc thiếu bia trước World Cup

Các tài xế đang lên kế hoạch đình công từ ngày 31 tháng 10 đến ngày 4 tháng 11

Theo những thông tin gần đây thì khoảng 1.000 tài xế và công nhân, những người giao bia cho một nhà máy bia tại GXO Logistics đang có kế hoạch thực hiện một cuộc đợt đình công từ ngày 31 tháng 10 đến ngày 4 tháng 11. Cuộc đình công có thể sẽ kéo dài đến ngày 20 tháng 11 nếu các tranh chấp không được giải quyết.

Các cuộc đình công được cho có thể ảnh hưởng đến các quán rượu và địa điểm kinh doanh. Bởi GXO Logistics hiện dàng thực hiện việc giao bia cho khoảng 4.500 quán rượu ở London và đông nam nước Anh.

Tuy nhiên, công ty cho biết họ cũng đã lên kế hoạch để đảm bảo rằng, các quán rượu không rơi vào tình trạng hết sạch bia và không thể phục vụ cho khách hàng có nhu cầu.

Người phát ngôn của GXO cho biết: “Chúng tôi thường xuyên liên lạc với khách hàng của mình và nếu cuộc đình công diễn ra, chúng tôi đã có kế hoạch để đảm bảo họ sẽ có nguồn dự trữ và không ảnh hưởng đến người tiêu dùng”.

Cuộc đình công của tài xế có thể ảnh hưởng đến các quán rượu

Cuộc đình công của tài xế có thể ảnh hưởng đến các quán rượu

GXO Logistics vướng tranh chấp với nhân viên tại Anh

GXO Logistics là một công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ. Tổng lợi nhuận đã điều chỉnh đạt của họ trong quý thứ hai là 176 triệu đô la. Mặc dù thu về số tiền ngất ngưởng, nhưng tại Anh, họ đang vướng phải tranh chấp về thỏa thuận tiền lương với các tài xế. 

Trước đó, việc tranh chấp với ban quản lý khiến kho GXO ở Dagenham, Essex có nguy cơ đóng cửa và điều này sẽ làm cho khối lượng công việc của các tài xế tại các địa điểm Croydon, Faversham và Greenford tăng lên.

Hãy cùng chờ xem, tranh chấp giữa công ty và tài xế sẽ được giải quyết như thế nào nhé. Liệu mọi chuyện có trở nên ổn thỏa trước khi  World Cup 2022 diễn ra hay không?

author avatar
admin11