Kết quả GGR của Macau trong tháng 6 làm dấy lên cuộc tranh luận về sự phục hồi của ngành công nghiệp cờ bạc ở đất nước này.

Các nhà phân tích chia rẽ về kết quả GGR của Macau trong tháng 6

Tổng doanh thu trò chơi (GGR) của Macau đã giảm 2,3% so với cùng kỳ hàng tháng

Các nhà phân tích ngành công nghiệp trò chơi của Macau đang chia rẽ sau khi kết quả kinh doanh tháng Sáu được công bố. 

Cục Kiểm tra và Điều phối Trò chơi (DICJ) đã báo cáo rằng tổng doanh thu trò chơi (GGR) của thành phố đã giảm 2,3% so với cùng kỳ hàng tháng, từ 15,57 tỷ MOP xuống 15,21 tỷ MOP (1,88 tỷ USD), nhưng đã tăng 513,9 mỗi tháng, kể từ tháng 6 năm 2022. 

GGR của sòng bạc Ma Cao trong nửa đầu năm 2023 là 80,14 tỷ MOP (9,93 tỷ USD), đạt mức tăng trưởng hàng năm là 205,1%. 

Các nhà phân tích chia rẽ về kết quả GGR của Macau trong tháng 6

Trong khi một số chuyên gia coi kết quả là đầy hứa hẹn, thì những người khác bày tỏ sự thận trọng. Alidad Tash, giám đốc điều hành tại 2nt8 Limited, nói với Macau Business rằng kết quả tháng 6 rất đáng khích lệ, vì tháng này thường sẽ không có nhiều hoạt động và lượng khách hàng đến casino cũng sẽ thấp hơn. 

Anh ấy nói rằng khi mọi thứ dần trở lại mức trước đại dịch, việc đưa ra các sáng kiến như tổ chức các buổi hòa nhạc và dịch vụ mới đang thu hút tỷ lệ khách hàng hơn và tổng doanh thu trò chơi trong nửa cuối năm dự kiến sẽ cải thiện dần dần.

Tash dự đoán ngành này sẽ đạt mức 60% so với mức trước đại dịch năm 2019. Trong đó tổng doanh thu trò chơi trong nửa đầu năm đã chiếm 61% trong dự báo cả năm của chính phủ là 130 tỷ MOP. 

Carlo Santarelli, một nhà phân tích tại Deutsche Bank, đã chỉ ra rằng mặc dù GGR cho thấy sự sụt giảm hàng tháng, nhưng doanh thu trung bình hàng ngày đã tăng 1% so với tháng 5.

Mặt khác, Ben Lee, đối tác quản lý của IGamiX Management Consulting, lưu ý rằng tháng 6 đánh dấu tháng đầu tiên không có tăng trưởng so với tháng trước kể từ tháng 2. Điều này dẫn đến suy đoán rằng sự phục hồi của ngành có thể đã chững lại.

Lee cho rằng điều này là do các chương trình khuyến mãi của Văn phòng Du lịch Chính phủ Ma Cao đã kết thúc, bao gồm các ưu đãi về chỗ ở và du lịch miễn phí, cũng như sự trở lại bất ngờ của một số hoạt động ăn chơi trác táng.