Các công ty trò chơi Ấn Độ mới đây đã kêu gọi Bộ Điện tử và Công nghệ Thông tin, MeitY không đánh đồng trò chơi điện tử với các trò chơi ăn tiền thật

Các công ty trò chơi Ấn Độ thể hiện sự không hài lòng với trò chơi ăn tiền thật

Các công ty trò chơi Ấn Độ thể hiện sự không hài lòng với trò chơi ăn tiền thật

Nhiều công ty trò chơi yêu cầu Chính phủ Ấn Độ làm rõ về định nghĩa trò chơi trực tuyến

Một vài tuần trước, Chính phủ Ấn Độ đã đưa ra một thông báo liên quan đến trò chơi trực tuyến. Chính phủ nước này cho biết trò chơi ăn tiền thật sẽ được kết hợp với trò chơi điện tử và cả hai sẽ được điều chỉnh và thực hiện bởi Bộ Điện tử và Công nghệ Thông tin, MeitY. 

Ngay lập tức, nhiều công ty trò chơi Ấn Độ đã gửi thư liên quan đến vấn đề này đến cho Bộ Điện tử và Công nghệ Thông tin.

Trong thư, đại diện của ngành công nghiệp trò chơi điện tử đã yêu cầu chính phủ phân biệt “trò chơi trực tuyến” thông thường với “trò chơi ăn tiền thật”. Nhiều thông tin cho rằng bức thư có chữ ký của hơn 40 đại diện của các công ty như Gametion, SuperGaming, Loco, Rooter, v.v.

Các công ty đã đưa ra mối quan tâm bên cạnh việc tách biệt các trò chơi thông thường ra khỏi những trò chơi được đặt cược.

Đại diện của ngành công nghiệp trò chơi điện tử Ấn Độ cũng yêu cầu MeitY giải thích rõ ràng về định nghĩa trò chơi trực tuyến.

Trước đó, khi chính phủ Ấn Độ trao quyền hạn cho Bộ Điện tử và Công nghệ Thông tin MeitY để quản lý các trò chơi trực tuyến, họ đã không làm rõ định nghĩa tương tự trong thông cáo báo chí. 

Vì vậy, chính phủ Ấn Độ đã kết hợp các trò chơi thông thường như Candy Crush, Ludo King, v.v. với các ứng dụng thể thao giả tưởng, Teen Patti và các trò chơi đánh bạc trực tuyến khác.

Do đó, các công ty trò chơi ở Ấn Độ hiện đang tìm kiếm sự rõ ràng xung quanh định nghĩa về trò chơi trực tuyến. Ngoài việc làm rõ về những định nghĩa, họ cũng đưa ra những lo ngại khác liên quan đến việc thực hiện các tiêu chuẩn KYC và an toàn cho trẻ em.

Các trò chơi điện tử khác hoàn toàn với các trò chơi ăn tiền thật

Các trò chơi điện tử khác hoàn toàn với các trò chơi ăn tiền thật

Chính phủ trung ương Ấn Độ chuyển giao việc quản lý thể thao điện tử cho Bộ Thanh niên và Thể thao

Bên cạnh việc chuyển giao quyền quản lý các trò chơi điện tử trực tuyến cho Bộ Điện tử và Công nghệ thông tin, Chính phủ Ấn Độ cũng đã đưa nhiệm vụ quản lý esports cho Bộ Thanh niên và Thể thao. Điều này có nghĩa rằng thể thao điện tử hiện đã được chính phủ Ấn Độ công nhận là một sự kiện thể thao đa môn.

Nhiều người đã tỏ ra đồng tình với quyết định này, bao gồm cả Giám đốc điều hành PUBG Ấn Độ và người đứng đầu của Krafton, Sean Hyunil Sohn. Ông ấy thậm chí còn gọi quyết định này là “mang tính đột phá”, đồng thời viết những điều sau trong bài đăng trên LinkedIn của mình:

“Sự thừa nhận chính thức này sẽ giúp ích rất nhiều trong việc thúc đẩy tạo việc làm, tạo cơ hội kinh doanh mới và mở ra những con đường mới cho giới trẻ.”