Bangko Sentral ng Pilipinas (BSP) xác nhận rằng kiểm toán viên do PAGOR thuê để kiểm toán các POGO không hoạt động tại Philippines.

BSP xác nhận kiểm toán viên POGO đã gửi tài liệu không hợp lệ

BSP xác nhận kiểm toán viên POGO đã gửi tài liệu không hợp lệ

Kiểm toán viên do PAGOR thuê đã nộp các tài liệu không hợp lệ

Thượng nghị sĩ  Sherwin Gatchalian cho biết ông đã nhận được xác nhận rằng kiểm toán viên do PAGOR thuê để kiểm toán các POGO đã nộp các tài liệu không hợp lệ. Ông cho biết ngân hàng liên kết của Global ComRCI có trụ sở ở nước ngoài và không hoạt động ở Philippines.

Tính hợp pháp của Global ComRCI, một kiểm toán viên bên thứ ba được Tập đoàn Giải trí và Trò chơi Philippine (PAGCOR) ký hợp đồng vào năm 2017 để kiểm toán các POGO, đã bị đặt câu hỏi sau phiên điều trần vào tháng 1.

Trong phiên điều trần trên, BSP chỉ ra sự khác biệt trong chứng nhận ngân hàng, bao gồm cả logo được sử dụng trong tài liệu.

Gatchalian cho biết rõ ràng Global ComRCI đã nộp chứng chỉ ngân hàng giả cho PAGCOR. Ông cũng đặt câu hỏi về tính hợp pháp của hợp đồng và độ tin cậy của Global ComRCI trong việc tiến hành kiểm toán bên thứ ba đối với doanh thu từ trò chơi POGO.

Vào ngày 1 tháng 2, cơ quan quản lý PAGCOR đã đưa ra một tuyên bố cho biết: “Kể từ khi đảm nhận ban quản lý mới vào tháng 8 năm 2022, tất cả các hợp đồng – bao gồm cả hợp đồng của Global ComRCI – đã được xem xét vào tháng 9 năm 2022 vừa qua”.

“Nếu có thể chứng minh rằng các tài liệu đã gửi là giả mạo, chúng tôi sẽ ngay lập tức có hành động pháp lý và hủy hợp đồng với bên thứ ba kiểm toán, nếu thấy có cơ sở.”

Thượng nghị sĩ Philippines, ông Gatchalian ủng hộ việc cấm POGO

Thượng nghị sĩ Philippines, ông Gatchalian trước đây đã cáo buộc cơ quan quản lý có ít kiến ​​thức về hoạt động kinh doanh của POGO.

Trong phát biểu ủng hộ việc cấm POGO, ông nói rằng POGO đã đóng góp 34,68 tỷ PHP mỗi năm cho đất nước, tương đương với 1% GDP.

Ông Gatchalian, Thượng nghị sĩ Philippines, ủng hộ việc cấm POGO

Ông Gatchalian, Thượng nghị sĩ Philippines, ủng hộ việc cấm POGO

Nếu cấm POGO họ có thể cách thu hút các công ty BPO, những công ty này sẽ thuê lại các không gian văn phòng do các nhà khai thác trò chơi để lại.

author avatar
admin11