Hẳn mọi người vẫn còn nhớ đến Thường Châu tuyết trắng năm 2018. Những chàng trai của nền bóng đá Việt Nam đã làm nên lịch sử cho nền thể thao nước nhà. Cho đến hiện tại, hầu hết đã trở thành trụ cột của các CLB chủ quản. Vậy anh em có biết biệt danh của các cầu thủ Việt Nam U23 năm ấy hay không? Fun88 sẽ chia sẻ đến các bạn thông tin thú vị này qua bài viết sau.

Lương Xuân Trường

Lương Xuân Trường có một lối đá kỹ thuật và linh hoạt. Trong đội U23 năm ấy anh là một người đội trưởng mẫu mực và ấm áp với toàn đồng đội. Biệt danh của chàng trai này được gọi là Trường Híp. Sở dĩ người hâm mộ gọi anh như vậy bởi chính đôi mắt 1 mí của anh. 

Lương Xuân Trường có một lối đá kỹ thuật

Lương Xuân Trường có một lối đá kỹ thuật

Biệt danh của các cầu thủ Việt Nam U23 – Nguyễn Quang Hải

Quang Hải sinh năm 1997 và đang khoác áo CLB Hà Nội. Biệt danh của anh là Hải Con bởi chính hình thể của mình. Mặc dù vậy cầu thủ này có lối chơi cực kỹ thuật và luôn biết cách qua người thông minh. Hiện tại anh cũng là một nhân tố không thể thiếu trong đội hình của HLV Park Hang Seo.

Nguyễn Công Phượng

Phượng Núi là một trong những biệt danh của các cầu thủ Việt Nam U23. Nguồn gốc của biệt danh này được cho là xuất phát từ một game với thuật ngữ đi rừng. Nhưng anh chàng lại chơi không giỏi vị trí này nên đồng đội đã gọi với cái tên này. Thời điểm hiện tại, anh cũng là một nhân tố không thể thiếu trong đội hình của ĐTQG Việt Nam.

Nguyễn Công Phượng có biệt danh là Phượng Núi

Nguyễn Công Phượng có biệt danh là Phượng Núi

Bệt danh của các cầu thủ Việt Nam U23 – Phan Văn Đức

Cầu thủ người Nghệ An này được người hâm mộ gọi với biệt danh Đức Cọt. Tên gọi này xuất phát từ chính thân hình gầy của anh chàng. Nhưng không vì vậy mà kỹ năng của Đức bị hạn chế. Anh là mẫu cầu thủ thiên về kỹ thuật hàng đầu của bóng đá Việt Nam.

Đỗ Duy Mạnh

Duy Mạnh hay Mạnh Gắt là tên gọi dùng để chỉ chàng cầu thủ đang thuộc CLB Hà Nội. Sở dĩ anh được gọi như vậy là do những tình huống phản ứng khi bị đối thủ chơi xấu. Nếu bạn theo dõi các trận đấu thì có thể thấy hậu vệ này luôn có những pha xử lý thông minh khi đối mặt cầu thủ đội bạn.

biệt danh của các cầu thủ Việt Nam U23

Đỗ Duy Mạnh đang thuộc CLB Hà Nội

Lời kết

Fun88 đã chia sẻ với anh em về những biệt danh của các cầu thủ Việt Nam U23. Ngoài những cái tên đã giới thiệu trong bài thì vẫn còn rất nhiều người khác, ví dụ: Duy “Pinky”, Dũng “Bộ Đội”… Các chàng trai làm nên kỳ tích tại Thường Châu năm ấy giờ đã có một suất đá chính trong các câu lạc bộ. 

author avatar
admin11