Sau khi bị cấm tham gia tất cả các sự kiện lớn của châu Âu, Liên đoàn bóng đá Nga (RFU) đang cân nhắc đến việc chuyển sang Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC).

Bị UEFA phạt, Nga có ý định chuyển sang Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC)

Bị UEFA phạt, Nga có ý định chuyển sang Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC)

RFU có thể sẽ chuyển từ UEFA sang Liên đoàn châu Á sau khi kết thúc án phạt

Trong bài đăng của mình, Nobel, nhà báo thể thao người Nga, đã trích dẫn ví dụ về Hiệp hội Bóng đá Israel (IFA), đã bị trục xuất khỏi tư cách thành viên của AFC vào năm 1974 do áp lực từ các quốc gia Ả Rập.

Israel sau đó đã gia nhập UEFA và thi đấu tại các giải đấu của tổ chức này. Nobel gợi ý rằng liên đoàn bóng đá Nga có thể đi theo con đường tương tự. Bởi Châu Á không có nhiều ràng buộc như Châu Âu.

“Trong trường hợp tệ nhất, RFU có thể sẽ chuyển từ UEFA sang Liên đoàn châu Á sau khi kết thúc án phạt. Israel là một trong những ví dụ nổi bật. Dưới sự bảo trợ của UEFA Israel đã tiếp tục thi đấu mà không cần để tâm đến việc bị các quốc gia Ả Rập tẩy chay”.

Hiện tại, Liên đoàn bóng đá Nga vẫn chưa đưa ra bất cứ lời bình luận nào về thông tin trên.

Nga bị cấm tham gia tất cả các giải đấu quốc tế

Các đội tuyển quốc gia và câu lạc bộ của Nga đã bị FIFA và UEFA cấm tham gia tất cả các giải đấu quốc tế “cho đến khi có thông báo mới” sau khi Moscow tiến hành một cuộc tấn công tổng lực vào Ukraine vào cuối tháng trước.

Thụy Điển, Ba Lan và Cộng hòa Séc cũng từ chối tham gia các trận đấu tại vòng loại World Cup với quốc gia này. 

“Hôm nay FIFA và UEFA đã cùng nhau quyết định rằng tất cả các đội tuyển Nga, dù là đội đại diện quốc gia hay đội câu lạc bộ, sẽ bị đình chỉ tham dự các giải đấu của FIFA và UEFA cho đến khi có thông báo mới”, FIFA và UEFA cho biết trong một tuyên bố chung vào cuối tháng trước.

Fun88 sẽ mang đến những thông tin thể thao quốc tế mới nhất trong các bài viết tiếp theo, mời các bạn đón đọc.

author avatar
admin11