Chiều cao lưới bóng chuyền hơi là thông tin được phần lớn người mới biết đến bộ môn này đặc biệt quan tâm. Bởi lẽ bộ môn này còn phân ra tiêu chuẩn thi đấu nam – nữ riêng biệt, do đó chiều cao lưới bóng sẽ có đôi chút khác biệt. Cụ thể bài viết dưới đây chúng tôi sẽ bật mí chi tiết từ A-Z để bạn đọc có thể hiểu rõ hơn nhé! 

Bật mí chi tiết về chiều cao lưới bóng chuyền hơi

Bật mí chi tiết về chiều cao lưới bóng chuyền hơi

Tổng quan thông tin về chiều cao lưới bóng chuyền hơi

Tại nước ta, bóng chuyền hơi là bộ môn thể thao có độ phổ biến cao không hề kém bóng đá hay tennis. Bộ môn này phân thành giải thi đấu nam riêng, nữ riêng do đó phần lớn mọi người thường khá băn khoăn về chiều cao lưới bóng chuyền hơi tiêu chuẩn là bao nhiêu. Nếu bạn cũng có cùng câu hỏi như trên, hãy bỏ túi ngay những thông tin hữu ích như sau, cụ thể: 

  • Chiều cao lưới bóng chuyền hơi có chiều dài 7.0m, rộng 1.0m, đồng thời còn sử căng thẳng góc trên không đúng với trục giữa sân. 
  • Lưới có màu sắc khá thẫm, kích thước mắt lưới 10 x 10cm. Viền mép trên lưới có 2 lớp vải bạt, rộng 5cm cùng một dây cáp mềm luồn phía trong để kéo căng lưới. 
  • Cọc giới hạn của lưới bóng chuyền hơi có chiều dài 1.8m với đường kính 1cm được làm từ chất dẻo chắc chắn & sơn kẻ dọc từng đoạn 10cm màu đỏ hoặc trắng. 
  • Cột giới hạn đặt ở hai đầu lưới bóng chuyền hơi với mép ngoài biên dọc thò cao hơn lưới khoảng 80cm. 

Chiều cao lưới bóng chuyền hơi nam giới 

Đối với người thi đấu là nam, chiều cao lưới bóng chuyền hơi được áp dụng là 2.2m. Chiều cao được ấn định ở giữa sân cùng hai đầu lưới ngang bằng nhau. Trong đó, 2 đầu lưới không được cao hơn giữa lưới 2.0m. 

Chiều cao lưới bóng chuyền hơi nữ giới 

Còn chiều cao lưới bóng chuyền hơi dành cho nữ được ấn định là 2.0m, về hai cột lưới thì mỗi cột sẽ có chiều cao lên đến 2.3m, tuy nhiên cột thường điều chỉnh được độ cao – thấp khi căng lưới. Do đó người chơi hoàn toàn có thể tuỳ chỉnh chiều cao căng dây lưới bóng chuyền thật chủ động. 

Chiều cao lưới bóng chuyền hơi của nữ là 2.0m, 2 cột cưới có chiều cao 2.3m.

Chiều cao lưới bóng chuyền hơi của nữ là 2.0m, 2 cột cưới có chiều cao 2.3m

Kích thước sân bóng chuyền hơi 

Sau khi nắm được chiều cao lưới bóng chuyền hơi dành cho nam & nữ, chắc hẳn bạn sẽ khá băn khoăn về kích thước sân bóng của bộ môn thể thao này.

Được biết dựa trên quy định thi đấu, thì sân bóng chuyền hơi có kích thước dài 12m, rộng 6m. Quanh sân cách ít nhất 5m & khoảng không trên sân đấu đo từ mặt sân tối thiểu 5m không được có vật cản.