Trong số những dáng người cơ bản thì dáng người đồng hồ cát là thân hình mà bao chị em mơ ước nhất. Đây được xem là thân hình lý tưởng và có số đo 3 vòng hoàn hảo nên khá dễ phối đồ. Vậy body đồng hồ cát là gì và cách để phối đồ với thân hình này ra sao, cùng tìm hiểu qua những thông tin sau đây. 

Bật mí cách nhận biết body đồng hồ cát và cách phối đồ

Bật mí cách nhận biết body đồng hồ cát và cách phối đồ

Đặc điểm nhận biết body đồng hồ cát

Cũng giống như tên gọi dáng người đồng hồ cát là thân hình lý tưởng mà bao nhiêu người phụ nữ mơ ước vì nó có sự cân đối hoàn hảo. Những người có thân hình đồng hồ cát có vòng eo thon gọn và vòng ngực bằng với vòng vông, phần eo nhỏ hơn ngực và mông khoảng 25cm. 

Người có thân hình đồng hồ cát không cần phải có kích thước và số đo tiêu chuẩn như của người mẫu mà có thể là có dáng người mũm mĩm tròn trịa miễn là cân đối với nhau. Khi tăng cân thì trọng lượng của họ tăng lên được phân bố đều với nhau trên các đường cong của cơ thể. 

Dáng hình đồng hồ cát được xem là nữ tính nhờ có những đường cong eo thon và kích thước này được xem là vòng eo con kiến. Do đó khi phối đồ thì họ có thể dễ dàng cân mọi phong cách từ cá tính đến thanh lịch hay là sexy nóng bỏng.

Dáng hình đồng hồ cát được xem là nữ tính

Dáng hình đồng hồ cát được xem là nữ tính

Một số gợi ý phối đồ cho body đồng hồ cát

Để có được một outfit hoàn hảo khi sở hữu thân hình này bạn có thể tham khảo một số tip phối đồ sau: 

Lựa chọn các loại trang phục nhấn eo

Vì body đồng hồ cát có vòng eo khá nhỏ nhắn nên những bộ trang phục có phần eo nhấn nhá sẽ giúp làm nổi bật lên đường cong này một cách hoàn hảo. Áo cổ rộng và ôm sát người kết hợp cùng với phần chân váy lưng cao cũng là cách tuyệt vời để bạn có thể khoe trọn vòng eo thon gọn 

Không mặc quần quá rộng hoặc quá bó

Nếu bạn mặc quần quá rộng thì sẽ không thể phô bày được dáng người đồng hồ cát của mình và nếu mặc quá bó sẽ khiến bạn không thoải mái và khiến người khác chú ý vào phần thừa cân. Thay vào đó bạn nên chọn những bộ quần áo vừa vặn với cơ thể và nó sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin hơn. 

Không mặc quần quá rộng hoặc quá bó

Không mặc quần quá rộng hoặc quá bó

Hy vọng qua những thông tin trong bài viết trên bạn đọc đã nhận biết được body đồng hồ cát là gì và cách để phối đồ cho dáng người này. Chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức về thời trang để phối đồ đẹp hơn mỗi ngày.