Các trận đấu vòng bảng World Cup 2022 đã sắp đến thời điểm khởi tranh. Trước khi đến với các tin tức khác về vòng chung kết World Cup 2022 thì hãy cùng điểm lại bảng xếp hạng vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Âu và châu Á nhé.

Bảng xếp hạng vòng loại World Cup 2022 - khu vực châu Âu và châu Á

Bảng xếp hạng vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Âu và châu Á

*Khu vực châu Âu:

Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Âu bao gồm 55 đội tuyển Quốc gia, chia làm 10 nhóm tham gia tranh tài để có được tấm vé tham dự vòng chung kết World Cup 2022 tại Qatar. Qua một thời gian dài tranh tài, châu Âu đã xác định được 13 cái tên sẽ có mặt ở Qatar vào tháng 11 tới. 

Những đội bóng sẽ tham gia những trận đấu ở vòng bảng World Cup 2022 bao gồm: Đức, Đan Mạch, Pháp, Bỉ, Croatia, Tây Ban Nha, Serbia, Anh, Thụy Sĩ, Hà Lan, Bồ Đào Nha, Ba Lan và xứ Wales. 

Trong số 13 đội trên thì Serbia, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Pháp, Bỉ, Đan Mạch, Hà Lan, Croatia, Anh và Đức là các đội đứng nhất và có được tấm vé chính thức đến Qatar. Còn những đội tuyển còn lại, họ đã vượt qua các đối thủ trong các trận đấu play off.

*Khu vực châu Á:

BXH vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á

BXH vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á

So với châu Âu thì châu Á có ít đội tuyển tham gia ở vòng loại hơn. Chỉ có 12 quốc gia, chia làm hai nhóm đấu, cùng cạnh tranh cho tấm vé tham dự vòng chung kết World Cup 2022.

Đối với khu vực châu Á, ngoài chủ nhà Qatar thì 5 cái tên còn lại sẽ tham gia tranh tài ở vòng bảng sắp tới bao gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Iran, Ả Rập Xê-út và Úc. Đây cũng là lần đầu tiên, châu Á có tới 6 đại diện tham dự vòng chung kết World Cup 2022.

Trên đây là những tin tức tổng hợp về bảng xếp hạng vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Âu và châu Á. Hy vọng bạn sẽ có được những thông tin thiết thực nhất, trước khi theo dõi các đội bóng cùng bắt đầu tranh tài ở vòng bảng World Cup 2022.

Những thông tin tiếp theo về vòng chung kết World Cup 2022, cũng như các tin tức về các trận đấu vòng bảng sẽ được cập nhật trong bài viết tiếp theo, mời các bạn theo dõi và đón đọc.