Trong 35 năm qua, thương hiệu Final Fantasy đã phát hành hơn 30 trò chơi, bao gồm cả Final Fantasy 16 mới ra mắt gần đây.  

Việc phát hành Final Fantasy 16 đã làm dấy lên cuộc thảo luận giữa những người hâm mộ về việc liệu họ có thể chơi tựa game mới mà không cần khám phá những trò chơi tiền nhiệm của nó hay không. Trong bài viết này, cùng đi tìm câu trả lời nhé.

Bạn có cần chơi các trò chơi khác trước khi chơi Final Fantasy 16 không?

Có cần chơi các game khác trong seri Final Fantasy để thưởng thức Final Fantasy 16 không?

Bạn không cần phải chơi bất kỳ game Final Fantasy nào trước đây trước khi bắt đầu tham gia Final Fantasy 16. Bởi mỗi phiên bản đều có cốt truyện, bối cảnh và dàn nhân vật độc đáo riêng. Mặc dù nhượng quyền thương mại có một số yếu tố và chủ đề định kỳ, chẳng hạn như chocobo, moogle và pha lê, nhưng bạn không cần phải biết về lịch sử của chúng.

Vì các câu chuyện của các trò chơi Final Fantasy riêng lẻ không được kết nối với nhau nên bạn không cần phải chơi qua các trò chơi trước đó. Hơn nữa, cơ chế chơi trò chơi của Final Fantasy 16 khác với cơ chế trong các phần chơi khác. 

Điểm qua một vài thông tin về Final Fantasy 16

Trò chơi này lấy bối cảnh ở Valisthea, một vương quốc bị chia cắt và do 6 quốc gia đối địch kiểm soát. Câu chuyện xoay quanh Clive Rosfield, một chàng trai trẻ được định sẵn trở thành Chỉ huy tiếp theo của Vương quốc Rosaria. 

Cuộc hành trình của Clive được thúc đẩy bởi khát khao báo thù khi anh ấy đi tìm hiểu và trả thù cho cái chết của cha mình dưới bàn tay của một yêu tinh quyền năng.

Hệ thống chiến đấu của trò chơi này thiên về hành động và điều này cho phép người chơi điều khiển trực tiếp Clive và đồng đội của anh trong các trận chiến. Trong suốt trò chơi, việc chiến đấu sẽ diễn ra với nhịp độ nhanh và mượt mà, điều này đòi hỏi người chơi phải sử dụng nhiều khả năng và chiến lược khác nhau. 

Trên đây là một số thông tin về  Final Fantasy 16. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi có cần chơi các trò chơi khác trước khi chơi Final Fantasy 16 không?