Liên đoàn bóng đá Ba Lan (PZPN) cho biết họ sẽ không đưa hậu vệ Maciej Rybus, người đã có 66 lần khoác áo đội tuyển quốc gia vào đội hình tham dự World Cup 2022 vào tháng 11 tới, vì cầu thủ này vừa ký hợp đồng mới với một câu lạc bộ của Nga. 

Ba Lan loại hậu vệ Maciej Rybus ra khỏi đội hình tham dự World Cup 2022

Ba Lan loại hậu vệ Maciej Rybus ra khỏi đội hình tham dự World Cup 2022

Hậu vệ Maciej Rybus đã được thông báo sẽ không được triệu tập cho World Cup 2022

Maciej Rybus cũng đã nhận được thông báo về sự việc trên: “Huấn luyện viên của đội tuyển quốc gia Ba Lan, Czeslaw Michniewicz, đã nói chuyện với Maciej Rybus…sau khi đợt tập huấn của đội tuyển Quốc gia kết thúc”.

“Huấn luyện viên đã thông báo với Rybus rằng anh ấy sẽ không được gọi lên đội tuyển Quốc gia vào đợt tập huấn tới và cũng sẽ không có mặt trong đội hình tham dự World Cup ở Qatar”.

Trong đội hình của Ba Lan hiện còn 2 cầu thủ nữa cũng có liên hệ với những CLB của Nga, nhưng hiện tại vẫn chưa có bất cứ thông nào về 2 cầu thủ này được đưa ra. 

Cụ thể, tiền vệ Grzegorz Krychowiak hiện vẫn đang thi đấu cho câu lạc bộ Lokomotiv Moscow, trong khi Sebastian Szymanski vẫn còn hợp đồng với câu lạc bộ Dynamo Moscow. Cả hai CLB này đều đang thi đấu tại giải ngoại hạng Nga.

Ba Lan là một đồng minh trung thành của Ukraine 

Ba Lan là một đồng minh trung thành của Kyiv và là một trong những người ủng hộ tài chính lớn nhất của Ukraine kể từ cuộc xâm lược bắt đầu vào ngày 24 tháng 2. Sau khi Nga xâm lược Ukraine, Ba Lan đã từ chối tham gia các trận đấu vòng loại World Cup với sự có mặt của Nga. 

FIFA hoàn toàn không lên án hành động trên, họ đã đặc cách cho Ba Lan bước chân vòng trong và sau đó, đội bóng này đã đánh bại Thụy Điển với tỷ số 2-0 để đủ điều kiện tham dự vòng chung kết World Cup 2022. 

Đồng thời, FIFA cũng loại Nga khỏi danh sách những đội bóng có thể tham dự World Cup 2022 tại Qatar. Dù cho Nga và các vận động viên của họ đã lên tiếng phản đối gay gắt về hành động trên nhưng cũng không thay đổi được điều gì.

Về phần Ba Lan, họ sẽ đối đầu với Argentina, Mexico và Saudi Arabia ở vòng bảng World Cup 2022. Giải đấu hấp dẫn này sẽ bắt đầu khởi tranh vào ngày 21/11/2022.