Trận đấu được mong chờ giữa Arsenal và Liverpool tại bán kết FA Cup đã kết thúc với tỷ số hòa. Dù Liverpool được hưởng lợi thế chơi hơn người nhưng nhìn chung cả hai đội đã có một trận đấu khá cân bằng.

Arsenal hòa Liverpool trong trận cầu tâm điểm ở FA Cup

Arsenal hòa Liverpool trong trận cầu tâm điểm ở FA Cup

Diễn biến hiệp 1

Liverpool có được quyền kiểm soát bóng sớm hơn, đội bóng của HLV Jurgen Klopp có được quả phạt góc ngay từ đầu trận đấu và sau đó, họ tạo ra nguy hiểm đầu tiên đối với khung thành của Arsenal ở phút thứ 6.

Ở phía ngược lại, đối thủ của họ, Arsenal lại liên tục để mắc sai lầm ở hàng ngự. Ở phút thứ 12, tỷ lệ kiểm soát bóng của Liverpool đã lên đến 75%.

Phút thứ 18, Pháo thủ có được cơ hội nguy hiểm đầu tiên từ một pha đánh đầu cận thành trong phần sân của Liverpool.

Điều tồi tệ nhất trận đấu đã xảy ra ở phút thứ 24 khi Xhaka trong một pha phạm lỗi với cầu thủ đối phương đã phải nhận thẻ đỏ rời sân. Đây là thẻ đỏ thứ 6 trong sự nghiệp của anh ở Arsenal.

Dù kiểm soát bóng vượt trội cộng thêm lợi thế chơi hơn người nhưng đoàn quân của HLV Jurgen Klopp cũng không thể xuyên thủng hàng phòng ngự của đối thủ trong khoảng thời gian còn lại của hiệp 1.

Tình huống Xhaka phải nhận thẻ đỏ

Tình huống Xhaka phải nhận thẻ đỏ

Diễn biến hiệp 2

Sang đến hiệp 2, Liverpool thậm chí còn khiến người hâm mộ cảm thấy thất vọng hơn khi không có nổi một cú sút trúng đích. Thế trận cân bằng diễn ra đến hết giờ và không có bàn thắng nào đến với cả hai đội.

HLV Jurgen Klopp có lẽ sẽ cần xem lại lối chơi của đội bóng và thực hiện sự thay đổi, bởi ông đã triển khai ba tiền vệ thiên về phòng ngự và họ không có bất kỳ tia sáng sáng tạo nào xuyên suốt trận đấu.

HLV Mikel Arteta tự hào về sự chiến đấu kiên cường của học trò trong trận đấu

“Tôi thực sự tự hào về những gì chúng tôi đã làm ngày hôm nay trước một đối thủ tuyệt vời trong một sân vận động như thế này”

“Họ là một đối thủ phi thường và chúng tôi phải coi kết quả này là một điều tích cực”.