Tổng thư ký của Maharashtra Navnirman Sena (MNS) tin rằng nhà nước nên thông qua Đạo luật Cờ bạc và cho phép các khu trò chơi có sòng bạc tạo ra doanh thu.

Ấn Độ: Chính trị gia Maharashtra kêu gọi thực thi Đạo luật Cờ bạc

Ấn Độ: Chính trị gia Maharashtra kêu gọi thực thi Đạo luật Cờ bạc

Tổng thư ký của đảng Maharashtra Navnirman Sena nói rằng không thể bỏ qua doanh thu tiềm năng từ các sòng bạc 

Manoj Chavan, tổng thư ký của đảng Maharashtra Navnirman Sena mới đây đã kêu gọi chính phủ Maharashtra thực hiện Đạo luật Cờ bạc.

Ông cho rằng nên tạo ra chính sách cờ bạc để cho phép các khu trò chơi được hoạt động, bởi động thái này sẽ tạo ra doanh thu cho tiểu bang.

Trong một bức thư gửi chính quyền bang, Chavan nêu ví dụ về khu vực lân cận Goa, một nơi khá thu hút du lịch bởi có 6 sòng bạc ngoài khơi và 8 sòng bạc trên bờ. 

Tổng thư ký MNS trước đây đã đề xuất rằng Maharashtra nên cho phép các sòng bạc trên vành đai ven biển của mình cạnh tranh với Goa. 

Chavan lưu ý rằng Đạo luật Cờ bạc Maharashtra năm 1976, được thông qua vào tháng 7 năm 1976, đã không được thực hiện và các quy tắc theo đạo luật vẫn chưa được đóng khung.

Anh ấy cũng đã hỏi thêm về tình trạng của một nhóm nghiên cứu được thành lập để đến thăm các điểm đến chơi game của Ấn Độ là Goa và Sikkim cũng như Ma Cao và Nepal.

Chavan cho biết chính quyền bang không thể bỏ qua doanh thu tiềm năng từ các sòng bạc khi các chính sách phúc lợi gặp phải tình trạng thiếu vốn. 

Ông đã trích dẫn một nghiên cứu của Global Market Advisors, ước tính rằng các sòng bạc ở Maharashtra có thể tạo ra doanh thu 1,1 tỷ đô la và 308 triệu đô la doanh thu thuế .

Các sòng bạc ở Maharashtra có thể tạo ra doanh thu 1,1 tỷ đô la

Các sòng bạc ở Maharashtra có thể tạo ra doanh thu 1,1 tỷ đô la

Ấn Độ tiến tới hoàn thiện các quy tắc điều chỉnh trò chơi trực tuyến

Được biết, các quy tắc dự thảo do chính phủ Ấn Độ đưa ra nhằm mục đích điều chỉnh các trò chơi trực tuyến. Trong đó bao gồm cả các điều khoản nghiêm ngặt chống lại cờ bạc trực tuyến.

Bên cạnh đó, Bộ Điện tử và Thông tin và Công nghệ (MeitY) cũng có kế hoạch gặp gỡ các hiệp hội phi chính phủ, các nhóm chính sách và bác sĩ để thảo luận về các đề xuất, trong đó có việc hạn chế số giờ chơi game đối với trẻ em.

author avatar
admin11