Ấn Độ cấm game Free Fire cùng 54 ứng dụng khác bị đưa vào danh sách đen của chính phủ nước này. Thực hư drama đang gây sốt này có liên quan đến việc kiện tụng giữa 2 quốc gia có liên quan. Free Fire bất ngờ bị xóa khỏi Apple App Store và Google Play Store khiến game thủ không khỏi hoang mang. Ngay sau đây Fun88 sẽ gửi đến bạn đọc nguyên nhân sâu xa của vụ việc này.

Mâu thuẫn giữa Trung Quốc và Ấn Độ

Tuần vừa qua fan hâm mộ tựa game quốc dân Free Fire đã có một pha đi vào lòng đất. Các game thủ hốt hoảng với thông tin ứng dụng này bị xóa khỏi bản đồ game online tại quốc gia này. Đồn đoán cho sự việc này cho rằng Free Fire thua kiện PUBG nên đã gỡ một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên theo thông tin được VTV đưa thì Ấn Độ đã xóa tựa game không thương tiếc. Không những thế chính phủ nước này còn mạnh dạn xóa thẳng tay 54 ứng dụng khác do Trung Quốc cung cấp. Ấn Độ cấm game Free Fire vì cho rằng đây là tựa game do nước đổi thủ sản xuất và sở hữu.

Sự thực thì Free Fire được phát triển và tung ra thị trường bởi Garena – công ty game có trụ sở tại Singapore. Mặc dù Trung Quốc chính là nơi mà hầu hết các game được phát triển và hình thành. Nhiều độc giả cho rằng chính mâu thuẫn giữa Ấn Độ và Trung Quốc là nguồn cơn dẫn đến việc ban hành lệnh cấm này.

Mâu thuẫn giữa Trung Quốc và Ấn Độ là nguyên nhân Free Fire bị cấm

Mâu thuẫn giữa Trung Quốc và Ấn Độ là nguyên nhân Free Fire bị cấm

Ấn Độ cáo buộc ứng dụng thu thập dữ liệu của người dùng

54 ứng dụng này bị cáo buộc chiếm nhiều quyền quan trọng khác nhau và thu thập dữ liệu nhạy cảm của người dùng. Dữ liệu được các ứng dụng này thu thập đang bị sử dụng sai mục đích và được truyền về các máy chủ đặt tại các quốc gia đối thủ’ – Bộ Điện tử và Công nghệ Thông tin Ấn Độ cho biết. 

Hiện nay, Bộ Điện tử và Công nghệ Thông tin Ấn Độ cho biết họ cáo buộc Free Fire đang chiếm quyền quan trọng. Chúng thu thập dữ liệu của người dùng và được sử dụng vào các hành vi xấu. Free Fire đang sử dụng thông tin người chơi sai mục đích sau đó được truyền về hệ thống máy chủ đặt tại quốc gia của đối thủ.

Ấn Độ cáo buộc ứng dụng thu thập dữ liệu của người dùng

Ấn Độ cáo buộc ứng dụng thu thập dữ liệu của người dùng

Kết luận

Ấn Độ cấm game Free Fire nhưng sau cùng những game thủ chân chính đều mong một cái kết đẹp hơn dành cho tựa game này. Fun88 hy vọng thông qua bài viết trên bạn đọc đã hiểu được nguyên nhân sâu xa của sự việc đang gây nóng cộng đồng game những ngày qua.