Bang Chhattisgarh của Ấn Độ mới đây đã thông qua Dự luật cấm cờ bạc trực tuyến.

Ấn Độ: Bang Chhattisgarh thông qua dự luật cấm cờ bạc trực tuyến

Ấn Độ: Bang Chhattisgarh thông qua dự luật cấm cờ bạc trực tuyến

Các hình phạt dành cho người vi phạm luật cấm cờ bạc trực tuyến ở bang Chhattisgarh

Hội đồng lập pháp bang Chhattisgarh mới đây đã bỏ phiếu thông qua Dự luật cấm đánh bạc. Dự luật này sẽ cấm các trò chơi may rủi và có hiệu lực kể từ ngày thông báo trên công báo. Các trò chơi khác như bài xì phé, rummy và các môn thể thao giả tưởng được miễn trừ.

Theo dự luật, bất kỳ ai bị phát hiện chơi, hỗ trợ người chơi hoặc đánh bạc ở những nơi công cộng sẽ phải chịu án tù lên đến 6 tháng.

Những người bị phát hiện chơi hoặc tiếp tay cho cờ bạc trực tuyến sẽ phải đối mặt với án phạt tù từ 1 năm đến 3 năm. Đối với các lần phạm tội tiếp theo, người phạm tội sẽ bị phạt tù từ 2 năm đến 7 năm.

Chủ sở hữu hoặc người sử dụng địa điểm hoặc trang web để đánh bạc sẽ bị phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm nếu phạm tội lần đầu. Đối với các tội tiếp theo, họ sẽ bị phạt tù từ 2 năm đến 5 năm.

Bất kỳ ai bị phát hiện cung cấp tài khoản ngân hàng, ví ứng dụng dành cho thiết bị di động hoặc bất kỳ tài khoản nào khác để đánh bạc trực tiếp hoặc trực tuyến và kiếm lợi nhuận từ đó sẽ phải chịu phạt tù lên đến 6 tháng. 

Việc quảng cáo các trò chơi cờ bạc trên báo in và phương tiện điện tử sẽ bị cấm. Nếu vi phạm điều này thì sẽ bị phạt tù lên đến 3 năm.

Việc quảng cáo cờ bạc trực tuyến cũng sẽ bị cấm

Việc quảng cáo cờ bạc trực tuyến cũng sẽ bị cấm

Dự thảo của luật cấm cờ bạc trực tuyến mới được Chhattisgarh thông qua vào cuối tháng 12 năm 2022

Vào tháng 9, Bộ trưởng Bhupesh Baghel đã chỉ thị cho Tổng cục trưởng Cảnh sát Ashok Juneja xây dựng “các thủ tục và hướng dẫn pháp lý cần thiết để dự luật có thể được thông qua nhằm cấm đánh bạc và cá cược trực tuyến”. Sau đó, dự thảo đã được thông qua trong cuộc họp nội các do Baghel chủ trì vào ngày 31 tháng 12 năm 2022.