Theo chuyên gia chuyển nhượng Fabrizio Romano, Manchester United rất muốn ký hợp đồng với tiền đạo 19 tuổi người Gambian, Adama Bojang. Bojang còn được biết đến với biệt danh là “Cơn bão Gambian”.

Adama Bojang là ai? Gặp gỡ ngôi sao 19 tuổi được MU để mắt đến

Adama Bojang là ai? Gặp gỡ ngôi sao 19 tuổi được MU để mắt đến

Một số thông tin về Adama Bojang

Sinh ngày 28 tháng 5 năm 2004, anh là thành viên của đội tuyển U20 quốc gia Gambia. Cầu thủ trẻ này là cầu thủ chủ chốt của đội trẻ Gambia. Họ vừa giành vị trí á quân tại Cúp bóng đá U23 châu Phi năm nay.

Romano đã nói như sau về sự quan tâm của Man United đối với Bojang:

“Manchester United là một trong số các câu lạc bộ hiện đang quan tâm đến tài năng Adama Bojang sinh năm 2004 của Gambia. Được biết Eintracht Frankfurt và RB Leipzig đang cố gắng hoàn tất thỏa thuận với Bojang. Strasbourg cũng đang theo dõi tình hình.”

Ngoài ra, Liverpool và Chelsea được cho là rất muốn đạt được một thỏa thuận trị giá 3 triệu euro với Bojang. Việc Quỷ đỏ tham gia cuộc đua có thể khiến mọi thứ trở nên thú vị hơn.

Cầu thủ 19 tuổi đã ghi 6 bàn sau 10 trận tại Giải vô địch bóng đá thế giới U20. Trong đó, anh đã ghi 4 bàn để giúp Gambia về nhì ở Cúp bóng đá châu Phi dành cho lứa tuổi U23 năm nay. 

Bojang còn được biết đến với biệt danh là Cơn bão Gambian

Bojang còn được biết đến với biệt danh là Cơn bão Gambian

Adama Bojang là fan của Cristiano Ronaldo

Bojang đã nói với BBC Sport Châu Phi rằng anh ấy thường xem video của Cristiano Ronaldo và cũng tìm cách áp dụng những điều hay của thần tượng vào lối chơi của mình. “Cơn bão Gambian” cho biết: 

“Tôi muốn được như Cristiano Ronaldo. Bởi vì anh ấy là người tôi yêu thích nhất khi nói đến những cầu thủ tên tuổi. Tôi đã xem các video của anh ấy trên YouTube sau các trận đấu. Anh ấy đăng bài tập của mình lên đó, vì vậy, đôi khi, tôi thử xem những video đó”.

Khi được hỏi về việc các câu lạc bộ hàng đầu châu Âu đã chú ý đến màn trình diễn mình, Bojang đã trả lời như sau:

“Tôi đã nghe về tin tức này và tôi rất phấn khích về điều đó. Tôi đang tập trung nhiều hơn vào sự nhất quán và điều này thúc đẩy tôi rất nhiều. Bởi vì nhìn thấy những câu lạc bộ như vậy theo dõi bạn là một cảm giác tuyệt vời”.

Manchester United rất muốn ký hợp đồng với một tiền đạo mới vào mùa hè. Hiện ngoài Adama Bojang thì Harry Kane (Tottenham Hotspur), Victor Osimhen (Napoli) và Rasmus Hojlund đều nằm trong danh sách rút gọn của họ.