AC Milan đang đứng trước nguy cơ có thể bị cấm thi đấu tại Serie A, nếu CLB này không rút chân khỏi European Super League.

AC Milan có thể bị cấm thi đấu tại Serie A

AC Milan có thể bị cấm thi đấu tại Serie A

Tham gia vào Super League:

Ngày 18/4, bóng đá thế giới đã có 1 phen dậy sóng, khi 12 ông lớn của làng bóng đá thế giới tuyên bố thành lập giải đấu riêng, European Super League.

Việc này vấp phải sự phải đối của không chỉ từ UEFA, FIFA mà còn cả chính trị gia, truyền thông, lẫn fan hâm mộ.

Trước làn sóng chỉ trích, 6 CLB của nước Anh đã rút lui và sau đó là  Atletico và Inter Milan.

Hiện tại, Super League còn 4 CLB vẫn chưa tuyên bố rút lui là Real Madrid, Barcelona, Juventus và AC Milan.

AC Milan đối mặt với việc bị cấm thi đấu tại Serie A:

Người đứng đầu liên đoàn Bóng đá Ý (FIGC), ông Gravina tuyên bố vào ngày 26/4 rằng các CLB tham gia giải đấu bất hợp pháp European Super League sẽ bị cấm tham gia tất cả các giải đấu trong nước là Serie A và Coppa Italia. 

“Đối với luật chống Super League, bất kỳ ai đang cân nhắc tham gia một giải đấu không được UEFA, FIFA và FIGC cho phép sẽ bị mất tư cách thành viên“.

“Một đội tham gia các giải vô địch khác mang tính chất tư nhân, thì họ sẽ bị loại khỏi hệ thống giải đấu của FIGC”.

Cả Real Madrid, Barcelona, đều thông báo khẳng định vẫn tiếp tục ở lại Super League. Còn AC Milan và Juventus vẫn chưa đưa ra bất cứ thông báo nào sẽ rời giải đấu.

Trong khi chủ tịch Juventus vẫn nuôi hy vọng với giải đấu thì AC Milan đưa ra thông báo rằng họ tham gia vào Super League chỉ với mục đích mang đến giải đấu chất lượng nhất cho các CLB và người hâm mộ.

“Việc thay đổi không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhưng tiến lên là điều cần thiết. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ để mang đến mô hình bóng đá bền vững”.

Ngày 21/6 là hạn cuối cùng để đăng ký tham dự Serie A mùa sau, liệu Juventus và AC Milan sẽ có tên trong danh sách thi đấu hay không. 

Hãy cùng chờ những tin tức tiếp theo nhé. Fun88 luôn đồng hành cùng bạn trong mọi giải đấu.