Giải bóng chuyền nữ U23 Châu Á được biết đến là đấu luôn được đón chờ, đặc biệt đối với những người hâm mộ bóng chuyền. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết về giải đấu, hiểu được điều đó bài viết hôm nay chúng tôi xin chia sẻ về các thông tin liên quan đến giải bóng chuyền nữ U23 tại Châu Á bạn có thể tham khảo.

A – Z thông tin về giải bóng chuyền nữ U23 Châu Á

A – Z thông tin về giải bóng chuyền nữ U23 Châu Á

Đôi nét về giải phóng chuyền nữ U23 Châu Á

Giải bóng chuyền U23 châu Á của nữ là giải đấu diễn ra giữa các đội tuyển nữ quốc gia thuộc Liên đoàn bóng chuyền châu Á (AVC). Trước đây, giải đấu sẽ diễn ra 4 năm 1 lần, nhưng từ năm 1987 đến nay, giả đấu được tổ chức 2 năm một lần.

Lần thi đấu gần đây nhất của giải bóng chuyền nữ U23 Châu Á được diễn ra vào năm 2019 tại Trung tâm Văn  hóa, Thông tin và Thể thao Gia Lâm – Hà Nội – Việt Nam với 13 đội tuyển U23 bao gồm: Việt Nam, Thái Lan, Trung Quốc, Triều Tiên, đài Long, Hồng Kông, Ấn Độ, Macau, New Zealand, Maldives, Sri Lanka, Australia và Kazakhstan.

Kết quả chung cuộc giải thi đấu bóng chuyền nữ U23 châu Á được sắp xếp theo thứ tự như sau:

  • Giải Vô địch thuộc về đội tuyển U23 Trung quốc.
  • Giải Á quân thuộc về đội tuyển U23 CHDCND Triều Tiên.
  • Hạng 3 thuộc về đội tuyển U23 Việt Nam.
  • Hạng 4 thuộc về đội tuyển U23 Thái Lan.

Điểm nổi bật của đội tuyển Việt Nam tại giải đấu bóng chuyền nữ U23 Châu Á 2019

Nhắc đến giải bóng chuyền nữ U23 Châu Á, điều được nhiều người quan tâm có lẽ chính là việc đội tuyển Việt Nam đã giành được giải 3 – Huy chương Đồng, giữ vững ngôi vị ở năm 2017 trước đó. 

Việt Nam vinh dự giành Hạng 3 giải đấu bóng chuyền nữ Châu Á U23

Việt Nam vinh dự giành Hạng 3 giải đấu bóng chuyền nữ Châu Á U23

Một điều ấn tượng nữa chính là việc đội trưởng Trần Thị Thanh Thúy trong đội tuyển U23 Việt Nam tham gia Giải bóng chuyền Châu Á đã giành được giải Chủ công xuất sắc nhất ở cả 2 giải đấu liên tiếp. Bên cạnh đó, vận động viên Nguyễn Thị Trinh cũng đã giành được giải Phụ công xuất sắc nhất.

Hy vọng với những chia sẻ qua bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về giải đấu. Sắp tới giải bóng chuyền nữ U23 Châu Á sẽ diễn ra vào năm 2023 và hứa hẹn nhiều màn thi đấu cam go giữa các đội tuyển.

Mong rằng đội tuyển bóng chuyền nữ U23 Việt Nam sẽ giành về cho nước nhà giải thưởng danh giá. Nếu bạn còn thắc mắc hay cần được tư vấn gì về giải đấu hãy liên hệ với FUN88 để được hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời nhất.

author avatar
admin11