Trong những ngày qua, Chelsea đã có những trận đấu khó khăn, chật vật do thiếu thốn về nhân lực. Điều này khiến cho nội bộ của họ trở nên lúng túng, chỉ có việc “tiếp máu” mới có thể giành lại được phong độ như xưa. 

Những trắc trở trên hành trình giành ngôi vô địch

Việc khuyết nhân lực ở hậu vệ cánh trái chưa được giải quyết luôn khiến cho chiến lược gia Thomas Tuchel lo lắng suốt một thời gian dài. Nhất là từ khi Chilwell bị chấn thương trong trận đối đầu với Juventus vào hồi cuối tháng 11, nỗi lo của ông càng lớn hơn.  

Chelsea sẽ trở lại cuộc đua giành chức vô địch

Mặc dù Tuchel đã nỗ lực điều Marcos Alonso về cánh trái làm hậu vệ, tiếp đến là chân sút Saul nhưng ý đồ của ông đều không thành công. Điều này khiến cho Chelsea buộc phải chi ra một khoản tiền lớn để tìm kiếm một cầu thủ cho vị trí hậu vệ trái ngay trong đầu năm 2022. 

Theo một nguồn tin, Tuchel đã nhắm tới hậu vệ Theo Hernandez của đội tuyển AC Milan. Đây cũng chính là ứng cử viên sáng giá cho vị trí hậu vệ cánh trái, nhưng Chelsea có thể phải chi đến 20 triệu euro cho thương vụ này.

Trước đó, vào hồi tháng 8, Chelsea cũng đã bị “trắng tay” trong vụ thương thảo 68,8 triệu bảng với Sevilla để chiêu mộ chân sút Jules Kounde. Bởi vì anh chàng đã “lật kèo”, đổi ý ngay vào phút cuối. 

85 triệu bảng có giúp Chelsea giành lại thế chủ động để soán ngôi vô địch?

Theo chia sẻ của Duncan Castles, Chelsea đã quay trở lại bàn đàm phán và đạt được thỏa thuận lần thứ 2 với anh chàng cầu thủ 23 tuổi Jules Kounde. Anh cũng dự định sẽ gia nhập CLB này vào tháng 1 năm 2022. 

Ban đầu, Sevilla từ chối chuyển nhượng Kounde vì họ chưa thể tìm được một cầu thủ nào phù hợp cho vị trí của Jules Kounde. Nhưng hiện tại khi đã đạt được ý nguyện, Sevilla đã quyết định tìm bến đỗ mới cho chàng trung vệ tài năng sinh năm 1998 của mình.

Có thể nói, con số 85 triệu bảng có giúp Chelsea giành lại thế chủ động để soán ngôi vô địch. Bởi vì dù sao thì vị trí hậu vệ cũng chính là điểm yếu mang đến những thất bại liên tiếp của Chelsea.

Thậm chí, chỉ sau 7 trận, họ đã phải vào lưới nhặt bóng tới 10 lần. Chính vì vậy, nếu hàng thủ được củng cố vững chắc thì con đường đến ngôi vô địch của Chelsea sẽ ngày càng rộng mở hơn.