Trong bài viết này, hãy cùng điểm qua 3 cầu thủ còn lại trong số 6 cầu thủ ghi bàn ổn định nhất Premier League mùa trước nhé.

6 cầu thủ ghi bàn ổn định nhất Premier League mùa trước (2022/23) - p2

6 cầu thủ ghi bàn ổn định nhất Premier League mùa trước (2022/23) – p2

Aleksandar Mitrovic – 50,0%

Cầu thủ tấn công người Serbia, Aleksandar Mitrovic, là cầu thủ ghi bàn nhiều thứ 3 tại Premier League mùa trước. Tiền đạo của Fulham đã ghi bàn trong 50% số trận anh chơi ở giải đấu trong chiến dịch 2022-23.

Cầu thủ 28 tuổi đã ra sân trong 24 trận đấu cho đội bóng của anh mùa trước, ghi 14 bàn và có 2 pha kiến tạo. Tuy nhiên, anh ấy đã bỏ lỡ 8 trận đấu vào cuối mùa giải sau khi bị treo giò vì đẩy trọng tài trong trận đấu ở FA Cup với Manchester United. 

Erling Haaland – 65,7%

Erling Haaland đã gây ấn tượng mạnh trong mùa giải đầu tiên của anh ấy ở giải đấu hàng đầu nước Anh. Cầu thủ người Na Uy đã phá vỡ các kỷ lục ghi bàn và dẫn dắt Manchester City giành cú ăn ba lịch sử.

Anh ấy đã phá kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất trong một mùa giải Premier League (36), giành Chiếc giày vàng Premier League và Chiếc giày vàng châu Âu. 

Anh ấy cũng đã được trao danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải cũng như Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất mùa giải.

Tỷ lệ ghi bàn ổn định 65,7% của anh ấy khiến anh ấy trở thành cầu thủ ghi bàn ổn định thứ 2 trong giải đấu mùa trước. Tổng cộng, Haaland đã ghi 52 bàn thắng và 9 pha kiến tạo trong 53 trận trên mọi đấu trường ở mùa giải trước. 

Harry Kane – 68,4%

Nhiều người đã kỳ vọng Haaland sẽ đứng đầu danh sách này, nhưng chính Harry Kane mới là tiền đạo dẫn đầu danh sách những cầu thủ ghi bàn ổn định nhất giải đấu ở mùa giải trước.

Bất chấp màn trình diễn tệ hại của Tottenham khi chỉ cán đích ở vị trí thứ 7, cầu thủ người Anh vẫn chứng tỏ được giá trị của mình khi là một trong những tiền đạo hay nhất của bóng đá thời điểm hiện tại.

Kane đã ghi 30 bàn thắng và có 3 đường kiến tạo trong 38 trận đấu cho Spurs. Số bàn thắng của anh chiếm gần 43% tổng số bàn thắng của Tottenham ở Premier League mùa trước (70). 

Anh ấy đã ghi bàn trong 68,4% số trận đấu mà anh ấy góp mặt ở mùa giải trước. Kane hiện đang đứng thứ 2 trong số những cầu thủ ghi bàn mọi thời đại của giải đấu (213) chỉ sau Alan Shearer (260).