5 tay vợt xuất sắc nhất 2021 bất chấp tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp của covid 19 vẫn tỏa sáng. Thể thao thế giới trong năm qua vẫn đạt được những thành tích vô cùng ấn tượng của bộ môn quần vợt. Mời độc giả cùng Fun88 điểm danh 5 tên tuổi lừng lẫy trong làng quần vợt sau đây.

Novak Djokovic xuất thần với vị trí đầu tiên

Tay vợt hàng đầu thế giới Novak Djokovic người Serbia liên tiếp giành 20 danh hiệu Grand Slam cao quý. Vận động viên hàng đầu thế giới này giữ vững vị trí số 1 toàn ngành. Đáng nói với kỷ lục lên tới 327 lần gần đây đã vô địch giải Pháp mở rộng. Novak Djokovic được xếp vị trí đầu bảng với số điểm là 12.113. Có thể nói Novak Djokovic là cái tên không thể thiếu trong 5 tay vợt xuất sắc nhất 2021.

Tay vợt hàng đầu thế giới Novak Djokovic người Serbia 

Tay vợt hàng đầu thế giới Novak Djokovic người Serbia

Chàng trai Rafael Nadal tài năng

Rafael Nadal là tay vợt người Tây Ban Nha được góp mặt trong 5 tay vợt xuất sắc nhất 2021. Hiệp hội ATP xếp hạng 2 toàn thế giới. Tay vợt 35 tuổi đứng hạng nhất trong năm 209 tuần liên tiếp và giành 20 danh hiệu Glamslam. Rafael Nadal với số điểm 8.630 điểm và đứng vị trí thứ 2.

Pete Sampras khó đánh giá

Pete Sampras là tay vợt rất khó để đánh giá trong lịch sử của làng quần vợt thế giới. Chàng trai này chỉ dành được 3 trong 4 giải Grand Slam xuyên suốt sự nghiệp. Rõ ràng cho thấy phong độ của Pete Sampras không được ổn định tại sân cỏ và sân cứng.

Phong độ của Pete Sampras không được ổn định tại sân cỏ và sân cứng

Phong độ của Pete Sampras không được ổn định tại sân cỏ và sân cứng

Rod Laver với kỷ lục khó phá vỡ

Rod Laver trong 7 năm liên tiếp từ năm 1964 đến 1970 với vị trí hàng đầu thế giới. Trong suốt sự nghiệp tay vợt này sở hữu hơn 200 giải vô địch so với các đối thủ làng banh nỉ. Rod Laver từng xuất sắc vô địch 4 giải Grand Slam hiếm có tay vợt nào phá được kỷ lục này.

Dominic Thiem với vị trí thứ 5

Dominic Thiem là tay vợt người Áo được Hiệp hội quần vợt chuyên nghiệp xếp hạng thứ 5 trên toàn thế giới. Có thể nói anh là vận động viên quần vợt người Áo có thứ hạng khá cao hiện nay. Chàng trai này vừa giành được một danh hiệu Grand Slam danh giá. Chàng trai 27 tuổi này sở hữu số điểm 7.425 và đứng vị trí thứ 5 thế giới.

Dominic Thiem có thứ hạng khá cao và chính là 1 trong 5 tay vợt xuất sắc nhất 2021

Dominic Thiem có thứ hạng khá cao và chính là 1 trong 5 tay vợt xuất sắc nhất 2021

Kết luận

Trên đây là tổng hợp 5 tay vợt xuất sắc nhất 2021 được Fun88 thống kê qua từng giải đấu. Hy vọng nội dung bài viết trên sẽ giúp bạn đọc nắm được tình hình quần vợt hiện nay. Từ đó tiếp tục yêu mến vận động viên mà mình hâm mộ từ đó ủng hộ nền quần vợt thế giới bạn nhé!

author avatar
admin11