5 tay vợt cầu lông huyền thoại hiện nay là ai? Nếu nhắc đến bộ môn này thì có rất nhiều vận động viên  có tài năng kỹ thuật đỉnh cao đã giành được nhiều thành tích đáng nể tạo được tiếng vang và được cả thế giới công nhận. Vậy đó là ai? Thông tin bài viết dưới đây là là lời giải đáp chi tiết mà bạn đọc quan tâm có thể tìm hiểu ngay.

5 tay vợt cầu lông huyền thoại thế giới với bảng thành tích đáng nể

5 tay vợt cầu lông huyền thoại thế giới với bảng thành tích đáng nể

Chen Long – Top 5 tay vợt cầu lông huyền thoại thế giới

1 trong 5 tay vợt cầu lông huyền thoại thế giới đầu tiên được nhắc đến ở đây đó chính là vận động viên cầu lông Chen Long – tuyển thủ người Trung Quốc.

Anh đã tham gia rất nhiều giải đấu trong nước cũng như quốc tế và đạt được nhiều thành tích vượt trội đáng nể. Trong bảng thành tích đó có các danh hiệu như: huy chương đồng, 2 lần vô địch toàn Anh, vô địch giải cầu lông thế giới,…

Lee Chong Wei

Vận động viên này là tuyển thủ người Malaysia có được huy chương vàng tại Olympic và còn đạt huy chương bạc trong thế vận hội thể thao 2008, 2012. Đặc biệt với thành tích đáng nể của mình Lee Chong Wei đã từng được thủ tướng Najib Tun Razak miêu tả là một người hùng dân tộc đóng góp cho thể thao nước nhà.

Lin Dan

Anh là vận động viên chơi cầu lông chuyên nghiệp đến từ Trung Quốc và được hàng ngàn người hâm mộ biết đến với biệt danh là Super Dan. Lin Dan trở thành vận động viên đầu tiên và duy nhất hoàn thành Super Grand Slam với 9 lần vô địch giải cầu lông quốc tế ở tuổi 28. 

Trong sự nghiệp thi đấu của mình Lin Dan đã dành được nhiều thành tích đáng nể vượt trội như: 2 lần vô địch Olympics, 5 lần vô địch thế giới, 6 lần vô địch giải cầu lông nước Anh. Ngoài ra anh còn được huy chương vàng trong chiến thắng đầu tiên của mình tại Olympic 2008 và tiếp tục bảo vệ danh hiệu này vào năm 2012.

Jan O Jorgensen

Jan O Jorgensen là tay vợt cầu lông chuyên nghiệp người Đan Mạch và có bảng thành tích thi đấu cá nhân vô cùng ấn tượng. Bằng lối chơi kỹ thuật tài năng kết hợp với sự di chuyển nhịp nhàng, tấn công nhanh và có những cú đánh đầy uy lực anh đã đạt được những danh hiệu đáng nể.

Trong bảng thành tích đó có thể kể đến như: vô địch tại giải cầu lông Pháp mở rộng 2013, á quân giải cầu lông Trung Quốc mở rộng 2009, vô địch European Badminton Championships 2014,…

Tian Houwei

Đây là một tay vợt hiện tượng mới của làng cầu lông thế giới với khả năng kỹ thuật tốt, giữ vững tinh thần, duy trì được phong độ dù đánh đơn hay đánh đôi. Tian Houwei đã đạt được rất nhiều thành tích trong những giải đấu lớn trên thế giới và cho đến nay tên tuổi của anh vẫn được cả thế giới công nhận, thán phục trước tài năng đó.