5 huyền thoại bóng đá Việt Nam là thông tin quan trọng mà bất cứ người hâm mộ bóng đá nào tại nước ta cũng nên biết.

Mặc dù những huyền thoại này khó có thể so bì với những huyền thoại thế giới, tuy nhiên họ là những người đầu tiên đặt nền móng vững chắc cho sự phát triển của bóng đá nước nhà. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề này, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau đây! 

5 huyền thoại bóng đá Việt Nam mà bạn nên biết

5 huyền thoại bóng đá Việt Nam mà bạn nên biết

Bật mí top 5 huyền thoại bóng đá Việt Nam

Chắc chắn rằng bạn đã từng ít nhất một lần băn khoăn không biết nước ta có những huyền thoại bóng đá nào vĩ đại hay không. Thực tế để đất nước ta có nền bóng đá vững chắc như hiện tại, top 5 huyền thoại bóng đá Việt Nam dưới đây đã cống hiến hết mình trong suốt quá trình thi đấu, cụ thể: 

No 1. Lê Huỳnh Đức 

Lê Huỳnh Đức là tiền đạo người Sài Gòn, sinh năm 1972 đã từng giành được nhiều giải thưởng nổi bật như: Huy chương bạc Tiger Cip năm 1998, 3 lần giành được Qủa bóng Vàng Việt Nam & 2 lần xướng tên cho danh hiệu Vua phá lưới. Anh cũng là lứa cầu thủ đầu tiên tại Việt Nam xuất ngoại để thi đấu cho CLB nước ngoài. 

No 2. Nguyễn Hồng Sơn 

Nguyễn Hồng Sơn là cái tên tiếp theo trong top 5 huyền thoại bóng đá Việt Nam mà bạn đọc không nên bỏ qua. Bởi lẽ chàng tiền vệ này đã có quãng thời gian thi đấu cực kỳ xuất sắc khi khoác áo CLB Thể Công & đội tuyển quốc gia.

Anh đã nhiều lần cùng đồng nghiệp giành được huy chương bạc tại Tiger Cup 1998 & Sea Games 18, Sea Games 20. Tiền vệ Nguyễn Hồng Sơn đạt 2 lần danh hiệu Vua phá lưới & 2 lần giành được Quả bóng vàng lần lượt vào năm 1998 – 2000. 

No 3. Lê Công Vinh 

Nhắc đến top 5 huyền thoại bóng đá Việt Nam chắc chắn sẽ rất thiếu sót nếu thiếu vắng cái tên Lê Công Vinh – chàng tiền đạo số 1 Việt Nam suốt nhiều năm liền.

Cựu cầu thủ CLB Sông Lam Nghệ An đã nhiều lần giành được bàn thắng cho đội tuyển Quốc gia. Anh đã giành được 3 lần Quả bóng vàng vào năm 2004/2006 & 2007. 

No 4. Phan Văn Rạng 

Phan Văn Rạng – thủ môn hàng đầu Việt Nam từng được giới mộ điệu gọi với biệt danh “Lưỡng thủ vạn năng” nhờ vào vóc dáng mạnh mẽ & kỹ thuật bắt bóng cực kỳ chính xác.

Tài năng của ông còn vươn xa khắp Châu Á, ông đã nhiều lần cùng đồng nghiệp giành được huy chương vàng cho Seap Game 1959 & huy chương đồng Seap Game 1963 – 1965. 

No 5. Võ Hoàng Bửu

Tiền vệ Võ Hoàng Bửu là cái tên cuối cùng trong top 5 huyền thoại bóng đá Việt Nam. Anh đã khoác áo CLB Cảng Sài Gòn & đội tuyển quốc gia. Trong sự nghiệp cá nhân, Võ Hoàng Bửu đã giành được Quả bóng Vàng Việt Nam vào năm 1996.